Gà hấp nấm cho bữa ăn đầm ấm

Món thịt gà hấp nấm thơm lừng, nóng hổi, mềm ngon như thế này thật thích.

Tham khảo cách làm thịt gà hấp nấm tại đây nhé!

Nguyên liệu:

- 1 nửa con gà

- Vài cái mộc nhĩ

- 3 -  5 cái nấm hương tươi

- Tương ớt

Gia vị ướp:

- 30ml dầu hào; 15ml xì dầu; 2 nhánh hành lá; 10 lát gừng; 5g muối; 7ml dầu mè

Cách làm:

Bước 1: Chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn sau đó ngâm trong nước sạch khoảng 30 phút. Thay nước hai lần trong suốt quá trình ngâm. Sau đó, vớt thịt gà ra, để ráo.

Bước 2: Trong một bát lớn, trộn các miếng thịt và với tất cả gia vị ướp. Đặt sang một bên, ướp gà trong 30 phút.

- Ngâm mộc nhĩ với nước nóng cho nở, sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Nấm hương tươi rửa sạch, thái lát.

 ga hap nam cho bua an dam am - 1

Bước 3: Trộng tất cả các nguyên liệu vào bát gà. Sau đó đặt cả bát thịt gà vào vỉ, sau đó cho vào nồi hấp trong 30 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín.

 ga hap nam cho bua an dam am - 2

Cho thịt gà hấp nấm ra, rắc hành lá xắt nhỏ lên trang trí.

 ga hap nam cho bua an dam am - 3

Món này bạn có thể ăn với tương ớt, ớt băm nhỏ và cơm trăng tùy ý.

 ga hap nam cho bua an dam am - 4

 ga hap nam cho bua an dam am - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà hấp nấm!

Bếp Eva - Gà hấp muối, ngải cứu cho chiều cuối tuầnGà hấp muối, ngải cứu cho chiều cuối tuầnThứ 7 rảnh rỗi chị em hãy thử làm món gà hấp muối với ngải cứu để đãi chị em nhé!
Bếp Eva - Lạ miệng với món trứng hấp nóng hổiLạ miệng với món trứng hấp nóng hổiChỉ với trứng, nước, muối và một ít dầu mè bạn đã có món trứng hấp siêu mịn để thưởng thức rồi.
Bếp Eva - 4 món hấp nóng hổi xua tan ngày lạnh4 món hấp nóng hổi xua tan ngày lạnhNhững món hấp nóng hổi, thơm nức ngày chắc chắn sẽ đem lại cho cả nhà bữa ăn ngon miệng.
Theo Như Lan (Theo China SF) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7