Gà ngâm xì dầu ngon như nhà hàng Nhật

Bạn đã bao giờ thưởng thức món gà ngâm xì dầu thơm ngon, hấp dẫn này chưa?

Nguyên liệu:

- 300 gr thịt gà chọn phần đùi gà không xương

 ga ngam xi dau ngon nhu nha hang nhat - 1

- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1 trái ớt xanh thái khoanh tròn
- 1/2 muỗng cà phê gừng bào
- 1/4 trái ớt chuông thái sợi
- 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ
- 1/2 củ cà rốt thái sợi

 ga ngam xi dau ngon nhu nha hang nhat - 2

- 70 gr bột khoai tây hay bột bắp hoặc bột năng
- Pha nước sốt xì dầu: 2 muỗng canh xì dầu + 4 muỗng canh nước + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê gừng + 1 muỗng canh giấm + 1/4 muỗng cà phê muối.

Thực hiện:

Bước 1: Gà rửa sạch, thái miếng hơi to.

 ga ngam xi dau ngon nhu nha hang nhat - 3

Bước 2: Ướp vào gà nước tương, rượu, gừng trộn đều để 20 phút cho thịt thấm.

 ga ngam xi dau ngon nhu nha hang nhat - 4

 ga ngam xi dau ngon nhu nha hang nhat - 5

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 chút dầu, dầu hơi nóng cho hành tây, ớt chuông, và cà rốt vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút. Sau đó đổ ra tô. Vẫn cái chảo đang nóngg, cho tất cả các gia vị nguyên liệu nước số vào nấu sôi là tắt bếp. Chờ nước sốt hơi nguội, hãy đổ vào tô ớt, hành...

 ga ngam xi dau ngon nhu nha hang nhat - 6

Bước 4: Cho bột khoai tây vào bao nilon, sau đó cho gà đã ướp vào trộn đều.

 ga ngam xi dau ngon nhu nha hang nhat - 7

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho từng miếng gà vào chiên với lửa vừa.

 ga ngam xi dau ngon nhu nha hang nhat - 8

Bước 6: Khi gà vàng giòn thì gắp ra đĩa có 1 lót giấy thấm dầu.

 ga ngam xi dau ngon nhu nha hang nhat - 9

Bước 7: Bây giờ cho gà chiên giòn vào tô nước xì dầu và hành tây trộn đều.

 ga ngam xi dau ngon nhu nha hang nhat - 10

Trình bày: Xếp xà lách ra dĩa, sau đó cho gà lên cùng với hành tây, cà rốt.

 ga ngam xi dau ngon nhu nha hang nhat - 11

Rắc chút mẻ trắng rang vàng cho hấp dẫn hơn. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.

 ga ngam xi dau ngon nhu nha hang nhat - 12

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với thịt gà ngâm xì dầu thơm ngon nhé!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)