Gà xào cay ăn ngay kẻo hết

Thưởng thức món gà xào cay thơm ngon, hấp dẫn trong một ngày mát trời cực kỳ trôi cơm.

Nguyên liệu:

- Gà ta: 1 con
- Sả: 3-5 củ
- Ớt tươi: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Ớt bột: 1 thìa; gừng: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, mắm, bột canh, mì chính.

 ga xao cay an ngay keo het - 1

Cách làm:

Bước 1: Gà ta làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

 ga xao cay an ngay keo het - 2

Bước 2: Ướp gà với 1 thìa bột nêm, 1 thìa canh nước mắm, hành khô băm nhỏ và ít ớt bột. Trộn đều hỗn hợp lên sau đó để khoảng 30 phút.

 ga xao cay an ngay keo het - 3

Bước 3: Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài, chọn phần củ sả và thái lát mỏng, ớt tươi thái miếng nhỏ, hành khô băm nhỏ, gừng thái chỉ.

 ga xao cay an ngay keo het - 4

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đổ ít dầu đun sôi cho gà vào rán vàng đều các mặt, sau đó vớt ra đĩa.

 ga xao cay an ngay keo het - 5

Bước 5: Vẫn chảo đó cho hành băm vào phi thơm, cho sả vào xào đều.

 ga xao cay an ngay keo het - 6

Bước 6: Tiếp đến cho gà đã rán vào đảo đều lên, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Thêm ớt và gừng thái chỉ. Xào đến khi gà chín là được.

 ga xao cay an ngay keo het - 7

Từng miếng thịt gà mềm thơm, một chút cay cay của vị sả sẽ đưa cơm phải biết. Gà xào cay ăn với cơm trắng thì thật tuyệt bạn nhé.

 ga xao cay an ngay keo het - 8

 ga xao cay an ngay keo het - 9

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với thịt gà xào cay!

Bếp Eva - Tai lợn xào sả ớt giòn giòn, lạ miệngTai lợn xào sả ớt giòn giòn, lạ miệngMón tai lợn xào sả ớt vừa giòn lại có chút cay cay, thơm ngon, chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Bếp Eva - Thơm ngon với ngao xào sả ớtThơm ngon với ngao xào sả ớtMón ngao xào sả ớt sẽ đem lại cho cả nhà bữa cơm thêm hương vị hấp dẫn.
Bếp Eva - Thịt bò xào ớt nóng hổi ngày mưaThịt bò xào ớt nóng hổi ngày mưaMón thịt bò xào ớt vừa thơm ngon lại nóng hổi vô cùng thích hợp để ăn trong ngày mưa gió.
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7