Gân bò xào nấm cho ngày đầu tuần

Món gân bò xào nấm chẳng những thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe nữa.

Buổi sáng đầu tuần đi đến chợ rồi mà vẫn chưa kịp nghĩ ra món gì đặc biệt thì bất chợt mình nhìn thấy một chị xách túi gân bò đi ngang qua trước mặt, vậy là chẳng chần chừ, mình cũng tiến thẳng tới hàng thịt bò để mua gân bò.

Hôm nay nấu gì?

- Bữa sáng: Phở gà.

- Bữa trưa: Thịt gà rang, canh rau ngót nõn tôm. Tráng miệng: Lê.

- Bữa tối: Trứng cút kho tàu, gân bò xào nấm, canh đậu phụ bông hẹ. Tráng miệng: Xoài.

Nhiều người không thích gân bò bởi vì cho rằng nó dai và lại không có thịt nên sẽ chẳng bổ béo gì. Tuy nhiên chính cái sự dai dai, giòn giòn và mùi vị rất đặc trưng ấy đã khiến cho gân bò trở thành một món ăn rất ngon nếu biết cách chế biến. Bên cạnh đó gân bò còn có tác dụng bồi bổ gân cốt và bổ thận, bởi vậy nên thỉnh thoảng mình cũng hay bổ sung món này vào bữa cơm.

Theo kinh nghiệm của mình thì gân bò ngon là loại gân trắng và nếu chọn được thì gân của chân trước ngon hơn gân chân sau, tuy nhiên rất khó để phân biệt được gân nào là gân chân trước hay chân sau. Giá gân bò là 150.000 đ/kg.

Với món gân bò xào nấm, các loại thực phẩm mà mình mua thêm là: nấm hải sản, nấm đông cô, ớt chuông, hành tây, gừng tươi. Nấm ngày đầu tuần không nhiều người mua lắm. Nấm đông cô khô giá 35.000 đ/lạng, nấm hải sản tươi 9.000 đ/lạng, ớt chuông giá 25.000 đ/kg, hành tây là 18.000 đ/kg.

 gan bo xao nam cho ngay dau tuan - 1

Món gân bò xào nấm nhìn rất hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Mình hay làm món này như sau: Gân bò mua về mình đem lạng bỏ hết phần mỡ bám xung quanh, xát muối, rửa thật sạch và để ráo. Tiếp theo mình đun sôi nước, thả một chút muối, hạt nêm và gừng nướng rồi cho gân bò vào luộc đến khi gân chín, nở ra và có màu trong thì vớt ra ngâm vào nước sôi đã để nguội. Khi gân đã nguội thì mình vớt ra rồi thái miếng vừa ăn.

Nấm đông cô mình ngâm trong nước ấm, cắt bỏ chân rồi vắt ráo nước cho bớt mùi hôi. Nấm hải sản mình cũng đem rửa sạch và để nguyên. Ớt chuông bỏ hạt, xắt miếng vừa ăn. Hành tây mình bóc vỏ, cắt theo chiều dọc, gừng giã nhuyễn một ít để riêng.

Tiếp đó mình phi thơm hành khô và gừng giã với dầu ăn rồi bỏ gân bò vào xào, thêm hạt nêm, đường, nước tương, dầu hào và đường vào cho vừa ăn. Cuối cùng thì mình đổ ớt chuông, nấm, hành tây vào xào cùng lúc bằng lửa lớn đến khi chín thì tắt bếp.

Xong món gân bò xào cho bữa tối, mình mua thêm một số thực phẩm cho bữa trưa và bữa tối. Tiện thể khảo sát được giá cả một số loại thực phẩm như sau: Thịt ba chỉ giá 85.000 đ/kg, lưỡi lợn: 140.000 đ/kg, sườn lợn: 90.000 đ/kg, hoa thiên lý: 9.000 đ/lạng, rau ngót: 4.000 đ/mớ, lòng gà: 8.000 đ/bộ, thịt gà ta: 140.000 đ/kg, thịt gà công nghiệp: 70.000 đ/kg.

Kết thúc buổi đi chợ. Chúc các mẹ nấu ăn ngon cùng Bếp Eva nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm giá của một số loại thực phẩm khác tại đây:

Tên thực phẩm Giá
Tên thực phẩm Giá
Đậu ve 11.900 đ/nửa cân Sườn non 140.000 đ/kg
Mướp đắng 20.600 đ/kg Tim heo 235.900 đ/kg
Nấm hương tươi 32.500 đ/2 lạng Cật heo 35.000 đ/2 lạng
Nấm linh chi nâu 24.900 đ/1,5 lạng Lưỡi heo 83.500 đ/nửa cân
Nấm kim châm tươi 18.900 đ/2 lạng Thăn heo cắt lát 47.400 đ/3 lạng
Cà chua 16.500 đ/kg Nạc thăn cắt lát 50.100 đ/3 lạng
Rau muống 10.000 đ/mớ Chân gà 70.000 đ/kg
Rau dền 7.000 đ/kg Cánh gà công nghiệp 91.000 đ/kg
Rau ngót 7.000 đ/mớ Gà ta 115.900 đ/kg
Ngọn su su 25.600 đ/kg Thăn bò 67.500 đ/3 lạng
Cải thìa 12.000 đ/bó Bắp bò L1 226.90 đ/kg
Cải thảo 12.200 đ/bó Thịt bê 46.900 đ/3 lạng
Bắp cải tím 20.500 đ/kg Trứng gà 29.100 đ/chục
Bắp cải trắng 7.000 đ/kg Trứng cút 22.600 đ
Cải bó xôi 12.000 đ/kg Mực ống 75.000 đ/nửa cân
Súp lơ trắng 20.000 đ/cây Hàu sống 43.900 đ/nửa cân
Rau đắng 45.000 đ/kg Sò huyết 44.300 đ/nửa cân
Cải làn 14.200 đ/kg Cua thịt 70.300 đ/3 lạng
Rau ngổ 33.900 đ/túi Hải sản thập cẩm 67.200 đ/nửa cân
Đậu đũa 20.600 đ/kg Nghêu 28.900 đ/kg

(Nguồn: Disieuthi)

Xu Ka

Các món ngon cùng Bếp Eva:

Thịt bò hầm khoai tây

Thịt bò cuộn cà rốt

Thịt bò xốt nấm

Thịt bò hầm cà ri

Thịt bò hầm ngũ vị

Thịt ngựa hầm khoai tây

Bếp Eva - Canh gấc hải sản cho cả tháng may mắnCanh gấc hải sản cho cả tháng may mắnMón canh gấc nấu hải sản đảm bảo sẽ khiến cho cả gia đình vừa ngon miệng vừa mãn nhãn.
Bếp Eva - Giúp chị em chọn măng chua ngâmGiúp chị em chọn măng chua ngâmHương vị của các món ăn chế biến từ măng ngon hay dở là phụ thuộc vào việc các mẹ có chọn được măng ngon, măng mới hay không.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7