Giải ngán Tết với canh rau củ

Sự kiện: Hôm nay nấu gì

Đây sẽ là món canh chống ngán rất tốt cho những bữa cơm sau Tết.

Canh rau củ vừa ngọt mát lại vừa không ngán, thật thích hợp để nấu cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Nước dùng gà
- Nấm hương
- Súp lơ xanh/trắng
- Cà rốt
- Đậu Hà Lan
- Ngô non
- Tôm nõn
- Giò sống
- Trứng cút
- Gừng

 giai ngan tet voi canh rau cu - 1

Cách làm:

Bước 1: Nấm hương cắt bỏ chân, súp lơ cắt miếng vừa ăn, cà rốt tỉa hoa thái khoanh dày 1cm, đậu Hà Lan tước bỏ xơ, ngô non bổ làm đôi.

 giai ngan tet voi canh rau cu - 2

Bước 2: Nước luộc gà lọc lấy phần nước trong, thả tôm nõn vào đun nhỏ lửa để nước canh được ngọt.

 giai ngan tet voi canh rau cu - 3

Bước 3: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ

 giai ngan tet voi canh rau cu - 4

Bước 4: Tôm sau khi ninh đã nở mềm, dùng thìa múc từng miếng giò nhỏ thả vào nồi, giò chín sẽ nổi lên trên, các bạn vớt giò ra để riêng.

 giai ngan tet voi canh rau cu - 5

Bước 5: Vì cà rốt được thái dày và lâu chín nhất nên các bạn sẽ cho cà rốt vào canh ninh trước, nêm gia vị cho nước canh được đậm đà.

 giai ngan tet voi canh rau cu - 6

Bước 6: Cà rốt gần chín các bạn thả nốt phần rau củ còn lại vào nồi, đợi canh sôi trở lại các bạn cho trứng cút, đồng thời đập thêm nhánh gừng thả vào nồi cho thơm rồi tắt bếp kẻo các loại rau củ sẽ bị nhũn và mất đi màu xanh tươi đẹp mắt. Cho canh rau củ ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức.

 giai ngan tet voi canh rau cu - 7

 giai ngan tet voi canh rau cu - 8

Chúc các bạn ngon miệng với canh rau củ!

Hà Ly

Món ngon tại Bếp Eva:

Canh bí nấu nấm

Canh cá quả dọc mùng

Canh thịt bò cuộn nấm

Canh giò tôm nấu ngọn mướp

Canh nghêu nấu khế

Canh ghẹ nấu chua

Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7