Giản dị canh riêu cua đá

Ngày 31/05/2013 08:00 AM (GMT+7)

Vị chua chua, ngon ngọt của món canh riêu cua đá sẽ giúp bữa cơm thêm ngon và hấp dẫn.

Món canh riêu cua đá tuy giản dị nhưng lại giàu dinh dưỡng, thỉnh thoảng chị em hãy nấu cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- Cua đá: 300 g
- Chả viên: 150 g
- Cà chua: 3 quả
- Me: 2 quả
- Mùng
- Rau rút: 1 mớ
- Hành khô: 2 củ
- Hành tươi
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính

Giản dị canh riêu cua đá - 1

Cách làm:

Bước 1: Cua đá làm sạch, bóc mai, xóc muối rửa sạch lần nữa rồi cho vào máy xay hoặc giã bằng cối lọc lấy nước. Phần mai cua dùng tăm khều gạch. Đặt nồi nước cua lên bếp nêm 2 thìa bột nêm dùng đũa khuấy đều (cách này giúp cua có nhiều gạch). Cho thêm 2 quả me chua vào đợi đến khi nước cua sôi, me nổi lên vớt ra bát dằm lấy nước chua bỏ bã.

Giản dị canh riêu cua đá - 2

Bước 2: Đun nhỏ lửa đến khi phần gạch đóng lại, vớt phần gạch ra bát. Đun nồi nước cua sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Giản dị canh riêu cua đá - 3

Bước 3: Dọc mùng tước vỏ, rau rút nhặt phần non, hành hoa cắt rễ rửa sạch, cà chua rửa sạch bổ múi cau.

Giản dị canh riêu cua đá - 4

Bước 4: Phi thơm hành khô băm nhỏ với chút dầu ăn, cho cà vào xào sơ. Tiếp đến cho phần gạch cua vào đảo sơ. Cho thêm ½ thìa súp.

Giản dị canh riêu cua đá - 5

Bước 5: Đổ phần cà chua đã xào cùng với chả viên vào nồi nước cua, bật bếp đun nhỏ lửa đến khi nồi riêu cua sôi lên.

Giản dị canh riêu cua đá - 6

Bước 6: Nhanh tay cho mùng, rau rút vào khoảng 3-4 phút. Nêm gia vị vừa ăn.

Giản dị canh riêu cua đá - 7

Bước 7: Cuối cùng cho hành hoa và nêm ít mì chính. Cho canh riêu cua đá ra bát dùng với cơm nóng.

Giản dị canh riêu cua đá - 8

Canh riêu cua đá còn có thể ăn cùng với chút bún và ít rau sống cũng rất ngon.

Giản dị canh riêu cua đá - 9

Giản dị canh riêu cua đá - 10

Chúc bạn ngon miệng với canh riêu cua đá!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày