Giản dị đãi khách kẹo lạc ngày Tết

Sự kiện: Làm bánh ngon

Chắc chắn sẽ có nhiều vị khách ưa thích hương vị dân dã của món kẹo đồng quê này.

Nguyên liệu:

- Lạc: 400 g
- Vừng trắng: 100 g
- Đường trắng: 400 g
- Mạch nha: 100 g
- Bột nếp: 4 thìa cà phê

 gian di dai khach keo lac ngay tet - 1

Cách làm:

Bước 1: Vừng rang chín. Lạc rang chín.

 gian di dai khach keo lac ngay tet - 2

Bước 2: Ủ lạc khoảng 15 phút rồi sát vỏ.

 gian di dai khach keo lac ngay tet - 3

Bước 3: Cho đường vào nồi đun nhỏ lửa để đường tan chảy.

 gian di dai khach keo lac ngay tet - 4

Bước 4: Thường xuyên đảo đường để đường không bị cháy đắng, đường đạt yêu cầu khi tan chảy có màu vàng trong, nhỏ giọt đường vào bát nước thấy đường đông lại là được. Cho mạch nha vào đảo nhanh tay để đường và mạch nha hòa quyện vào nhau.

 gian di dai khach keo lac ngay tet - 5

Bước 5: Hạ lửa nhỏ hết mức rồi cho lạc và 4/5 vừng rang vào đảo nhanh tay, đảo cho lạc và vừng quện vào cùng lớp nha.

 gian di dai khach keo lac ngay tet - 6

Bước 6: Nhanh tay cho kẹo ra một chiếc khay có lót một lớp bột để kẹo không bị dính. Dùng cán có thoa một lớp dầu ăn rồi cán mỏng kẹo.

 gian di dai khach keo lac ngay tet - 7

Bước 7: Rắc nốt phần vừng còn lại lên bề mặt kẹo lạc. Dùng cây cán lăn lại một lần nữa để vừng bám đều mặt kẹo.

 gian di dai khach keo lac ngay tet - 8

Bước 8: Kẹo lạc rất nhanh cứng vì vậy sau khoảng 5 phút dùng dao sắc cắt kẹo thành từng miếng vừa ăn.

 gian di dai khach keo lac ngay tet - 9

Trời rét nhâm nhi một tách trà xanh cùng kẹo lạc trong ngày Tết mang lại cảm giác thật thú vị.

 gian di dai khach keo lac ngay tet - 10

 gian di dai khach keo lac ngay tet - 11

 gian di dai khach keo lac ngay tet - 12

Chúc các bạn thành công! 

Hương Quý

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Bánh lưỡi mèo

Ô mai khế xào gừng

Mứt cà rốt đón Tết

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7