Giản dị với bánh đa kê

Bánh đa kê là món ăn vặt dân dã giúp xua đi cái nóng của mùa hè.

Bánh đa kê vốn là một trong những thứ quà vặt giản dị, dân dã. Ăn một miếng bánh đa kê, ta như được trở về với hương đồng gió nội, gặp lại đồng lúa xanh, gặp lại người bạn ấu thơ thuở nào. Cách làm bánh đa kê rất đơn giản, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

- Kê (định lượng không cần chính xác, nếu thích phết lớp kê dày thì thêm hạt kê)
- Đậu xanh đã bỏ vỏ: 100 gr
- Bánh đa
- Đường trắng
- Nước vôi trong

 gian di voi banh da ke - 1

Thực hiện:

Bước 1: Kê vo sạch, ngâm với nước vôi trong khoảng 1 giờ rồi đem nấu.

 gian di voi banh da ke - 2

Bước 2: Đổ nước sao cho mặt nước cách kê khoảng 1 đốt ngón tay. Đun sôi, cứ cách 5 phút lại đảo kê 1 lần để tránh kê cháy hoặc khê, làm ảnh hưởng đến mùi vị của kê. Kê chín là khi lấy 2 ngón tay miết thấy hạt kê nhuyễn là được.

 gian di voi banh da ke - 3

Bước 3: Đỗ xanh đã bỏ vỏ ngâm khoảng 2h đồng hồ. Đem đồ chín, nghiền nhuyễn và nắm thành từng nắm.

 gian di voi banh da ke - 4

Bước 4: Bánh đa bẻ từng miếng vừa ăn, phết lên bánh đa 1 lớp kê (tùy ý thích ăn lớp kê dày hay mỏng để phết).

 gian di voi banh da ke - 5

Bước 5: Xắt từng lớp đậu xanh lên trên lớp kê, cuối cùng rắc thêm đường trắng lên trên.

 gian di voi banh da ke - 6

Món bánh đa kê đã hoàn thành, rất dễ làm phải không bạn?

 gian di voi banh da ke - 7

Cùng cả nhà thưởng thức thôi.

 gian di voi banh da ke - 8

 gian di voi banh da ke - 9

Chúc bạn ngon miệng với bánh đa kê nhé!

Phương Anh

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Bánh cốm

Bánh ram ít

Bánh bột lọc

Bánh giò

Bánh cuốn

Bánh rán lúc lắc

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7