Giò heo ngâm tứ vị mời khách nhậu Tết

Món giò heo ngâm tứ vị sẽ mang lại món ăn Tết hấp dẫn mà chỉ gian bếp nhà bạn mới có.

Nguyên liệu:

- 2 cái móng giò heo

- 1 nhánh sả đập dập, 2 trái ớt xanh thái lát, 2 trái ớt đỏ thái lát, 1 muỗng canh tương ớt, 2 miếng gừng thái sợi, 1 củ hành tây, 5 tép tỏi, 2 lá chanh thái nhỏ (không bắt buộc)

- 100 ml nước mắm, 120 gr đường, 100 ml dấm, 100 ml nước; cho tất cả hòa chung và nấu sôi để nguội

Thực hiện:

Bước 1: Giò heo cạo rửa sạch. Luộc với nước 10 phút. Đổ ra rổ, rửa lại nước lạnh.

 gio heo ngam tu vi moi khach nhau tet - 1

Bước 2: Nấu 1 nồi nước cùng sả, hành tây. Khi nước sôi thì cho giò heo vào luộc chín nhưng không quá mềm. Vớt giò heo ra tô có đá lạnh ngâm 4-5 phút. Cách này giúp giò heo săn chắc da giòn hơn.

 gio heo ngam tu vi moi khach nhau tet - 2

Bước 3: Nước dấm, đường cùng gừng ớt xanh, ớt đỏ và tương ớt hòa chung trong một bát. Sau đó vớt giò heo ngâm nước đá vào. Lấy màng thực phẩm bọc lại để trong ngăn mát tủ lạnh 10 tiếng là có thể ăn ngon lành.

 gio heo ngam tu vi moi khach nhau tet - 3

Món giò heo ngâm tứ vị sẽ mang lại món ăn Tết hấp dẫn mà chỉ gian bếp nhà bạn mới có.

 gio heo ngam tu vi moi khach nhau tet - 4

 gio heo ngam tu vi moi khach nhau tet - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chân giò ngâm tứ vị!

Bếp Eva - Kẹo kiwi dẻo ngọt cho ngày TếtKẹo kiwi dẻo ngọt cho ngày TếtKẹo mứt kiwi chua chua ngọt ngọt thích hợp với khẩu vị của tất cả mọi người.
Bếp Eva - Dưa chuột muối chua cay chống ngán ngày TếtDưa chuột muối chua cay chống ngán ngày TếtMón dưa chuột muối chua cay sẽ giúp bữa cơm ngày Tết bớt ngán.
Bếp Eva - Bò tái me ngon miệng trong ngày TếtBò tái me ngon miệng trong ngày TếtBò tái me thơm ngon lại không hề bị ngán, thích hợp để làm trong bữa cơm ngày Tết.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7