Giò hoa ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, chỉ nhìn thôi đã thèm

Giò hoa ngũ sắc sẽ là món ăn tuyệt ngon và hấp dẫn cho ngày cuối tuần, đặc biệt là cho bữa cơm ngày có khách.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 quả trứng gà
- 1 nắm mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nước cho nở
- 400gr giò sống
- 1 ít cà rốt nạo sợi nhỏ
- 1 lá rong biển
- 1/2 thìa bột năng, 1 thìa nước khuấy đều (nước bột năng )
- 1 ít đậu Hà Lan
- 2-3 cái lòng đỏ trứng vịt muối
- 1/2 thìa cafe dầu mè, 1 xíu muối, bột nêm, tiêu.

 gio hoa ngu sac vua ngon lai dep mat, chi nhin thoi da them - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM GIÒ HOA NGŨ SẮC

Bước 1: Cho trứng, bột nêm, muối, tiêu khuấy đều rồi cho nước bột năng vào khuấy đều. Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi cho 1 thìa cafe dầu lắc chảo cho dầu bám đều, tiếp đến đổ trứng vào lắc nhẹ cho trứng thành hình tròn và tráng cho trứng chín là được. Lấy trứng ra để nguội.

 gio hoa ngu sac vua ngon lai dep mat, chi nhin thoi da them - 2

Bước 2: Mộc nhĩ thái nhỏ, trứng muối hấp cho chín rồi thái nhỏ.

 gio hoa ngu sac vua ngon lai dep mat, chi nhin thoi da them - 3

Bước 3: Giò sống chia đều ra 2 bát, 1 bát cho trứng muối vào trộn đều, 1 bát cho mọc nhĩ, cà rốt trộn đều lên.

 gio hoa ngu sac vua ngon lai dep mat, chi nhin thoi da them - 4

Bước 4: Lấy 1 miếng giấy bạc to trải ra bàn, đặt miếng trứng tráng lên rồi đến miếng rong biển. Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm ra bàn rồi cho 1 bát giò sống vào giữa rồi lấy 1 miếng màng bọc khác đặt lên trên, dùng tay dàn đều ra thành hình tròn sao cho to bằng miếng trứng tráng, tiếp đến bạn úp lên trên miếng rong biển.

 gio hoa ngu sac vua ngon lai dep mat, chi nhin thoi da them - 5

Bước 5: Bát giò sống còn lại cũng làm tương tự rồi úp lên miếng giò sống khi nãy. Lấy hạt đậu Hà Lan rắc thành 1 đường dài và nhẹ nhàng cuộn miếng giò lại thành hình tròn và xoắn 2 đầu giấy bạc lại.

 gio hoa ngu sac vua ngon lai dep mat, chi nhin thoi da them - 6

Bước 6: Bắc xửng hấp lên bếp, đun sôi nồi nước thì cho thanh giò vào hấp 45-50 phút là giò chín.

 gio hoa ngu sac vua ngon lai dep mat, chi nhin thoi da them - 7

Lấy giò hoa ngũ sắc ra để nguội rồi cắt miếng vừa ăn.

 gio hoa ngu sac vua ngon lai dep mat, chi nhin thoi da them - 8

 gio hoa ngu sac vua ngon lai dep mat, chi nhin thoi da them - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm giò hoa ngũ sắc thơm ngon và bắt mắt này!

Bếp Eva - Cuối tuần làm món chả giò giòn rụmCuối tuần làm món chả giò giòn rụmMón chả giò thơm ngon, giòn giòn này để đãi khách vào dịp cuối tuần cũng là một ý tưởng không tồi.
Bếp Eva - Chả trứng muối ngũ sắc lạ miệng mà ngonChả trứng muối ngũ sắc lạ miệng mà ngonMón chả trứng muối ngũ sắc vừa ngon lại lạ miệng, chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn trong năm mới.
Bếp Eva - Đón xuân rộn ràng với phượng hoàng ngũ sắcĐón xuân rộn ràng với phượng hoàng ngũ sắcTuy hơi cầu kì một chút nhưng nếu có một con phượng hoàng đẹp như thế này đặt trên bàn ăn hẳn ai cũng sẽ thích.
Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7