Giò lụa chay thanh đạm, dễ làm

Ngày 11/02/2017 15:30 PM (GMT+7)

Đây sẽ là món ăn hấp dẫn cho những ai là tín đồ của món chay.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 600gr tàu hũ ky tươi (váng đậu)
- 1 chút đường
- 1 chút bột nêm nấm (mua ở siêu thị)
- 1 chút muối
- 1 chút tiêu trắng
- 1 ít hành boa rô
- Dầu đậu nành
- Lá chuối rửa sạch lau khô, dây buộc.

Giò lụa chay thanh đạm, dễ làm - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM GIÒ LỤA CHAY

Bước 1: Tàu hũ ky rửa sạch để ráo nước. Nếu bạn dùng tàu hũ ky khô thì ngâm nước cho mềm, sau đó thái nhỏ, hành boa rô thái lát mỏng.

Giò lụa chay thanh đạm, dễ làm - 2

Bước 2: Cho chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn vào đun nóng dầu mới cho hành boa rô vào phi thơm. Cho tàu hũ ky vào xào sơ qua rồi nêm chút đường, muối, bột nêm nấm đảo đều xào cho tàu hũ ky mềm, nêm tiêu trắng vào đảo đều là tắt bếp.

Giò lụa chay thanh đạm, dễ làm - 3

Bước 3: Gói giò

Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm ra bàn rồi đặt lá chuối lên trên, cho hết tàu hũ ky đã xào vào giữa lá chuối.

Giò lụa chay thanh đạm, dễ làm - 4

Bước 4: Nhẹ nhàng gói lại, luồn 1 dây ngang buộc tạm. Pập rồi dựng 1 đầu giò lên, gói phần lá chuối thừa, ép lại rồi làm tiếp đầu còn lại.

Giò lụa chay thanh đạm, dễ làm - 5

Bước 5: Lấy dây dài 1 chút buộc chiều dọc của cái giò sao cho chặt tay 1 chút sau đó tháo dây buộc tạm vừa nãy ra, buộc tiếp 3 dây ngang là xong.

Giò lụa chay thanh đạm, dễ làm - 6

Bước 6: Bắc xửng hấp lên bếp, đun sôi nước rồi cho giò lụa chay vào hấp khoảng 1 tiếng là được.

Giò lụa chay thanh đạm, dễ làm - 7

Lấy giò lụa chay ra cho nguội rồi đem cất tủ lạnh. Khi ăn, cắt thành từng miếng vừa ăn, chấm nước tương ăn cùng cơm hoặc bún, phở chay đều rất ngon.

Giò lụa chay thanh đạm, dễ làm - 8

Giò lụa chay thanh đạm, dễ làm - 9

Giò lụa chay thanh đạm, dễ làm - 10

Chúc các bạn thành công với cách làm giò lụa chay!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Rằm tháng Giêng