Giòn giòn bánh qui vừng tự làm

Ngày 05/03/2013 10:03 AM (GMT+7)

Nhâm nhi những chiếc bánh qui vừng với trà nóng thì thật là tuyệt!

Bánh qui vừng là món ăn vặt ngon và hấp dẫn lại dễ làm.

Nguyên liệu:

- Lòng trắng trứng gà: 2 quả
- Bột mì: 100 g
- Đường trắng: 100 g
- Vừng trắng: 100 g
- Bơ: 50 g

Giòn giòn bánh qui vừng tự làm - 1

Cách làm:

Bước 1: Bơ cắt nhỏ.

Giòn giòn bánh qui vừng tự làm - 2

Bước 2: Cho đường vào đánh đến khi hỗn hợp nhuyễn.

Giòn giòn bánh qui vừng tự làm - 3

Bước 3: Cho lòng trắng trứng gà vào đánh bông lên.

Giòn giòn bánh qui vừng tự làm - 4

Bước 4: Tiếp tục đổ bột vào.

Giòn giòn bánh qui vừng tự làm - 5

Bước 5: Trộn đều.

Giòn giòn bánh qui vừng tự làm - 6

Bước 6: Vừng rang chín.

Giòn giòn bánh qui vừng tự làm - 7

Bước 7: Đổ vừng vào bát bột rồi trộn đều sau đó cho vào bao bắt bông kem.

Giòn giòn bánh qui vừng tự làm - 8

Bước 8: Bóp bột thành hình tròn trên một lớp giấy bạc hoặc giấy nến tùy theo kích cỡ bạn chọn nhé.

Giòn giòn bánh qui vừng tự làm - 9

Bước 9: Bật lò nướng ở nhiệt độ 150oC khoảng 10 phút sau đó cho bánh vào nướng khoảng 10 phút nữa là có thể lấy bánh qui vừng ra thưởng thức với trà nóng được rồi.

Giòn giòn bánh qui vừng tự làm - 10

Bánh qui vừng giòn giòn, thơm ngậy mùi bơ quyện với mùi vừng vô cùng hấp dẫn.

Giòn giòn bánh qui vừng tự làm - 11

Giòn giòn bánh qui vừng tự làm - 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Hương Quý

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Giòn giòn bánh qui vừng tự làm - 13

Làm bánh gối ngon

Giòn giòn bánh qui vừng tự làm - 14

Kẹo dẻo vị chanh leo

Giòn giòn bánh qui vừng tự làm - 15

Há cảo nhân thịt hẹ

Nguồn: [Tên nguồn]