Giòn giòn, thơm nức bánh quy chanh

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh quy thơm nức vị chanh này để đãi cả nhà hoặc dành làm quà tặng nhé!

Nguyên liệu:

Làm bánh quy

- 450g bột mì

- 5g bột nở

- 1 nhúm muối

- 225g đường

- 225g bơ (để ở nhiệt độ phòng)

- 2 quả trứng

- 5ml vani chiết xuất

- 10g vỏ chanh mài (loại chanh quả vàng)

- 45ml nước chanh tươi

Làm phần trang trí

- 170g đường bột

- 30ml nước chanh tươi

- 15ml nước

 gion gion, thom nuc banh quy chanh - 1

Cách làm:

Làm phần bánh quy

Bước 1: Cho bộ mì, muối và bột nở vào một bát, trộn đều.

Trong một bát khác, cho bơ, trứng, đường, vani, rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn (khoảng 1 phút). Sau đó thêm vỏ chanh và nước cốt chanh vào, trộn tiếp.

Sau đó, đổ hỗn hợp bột mì vào, trộn cho đến khi các nguyên liệu hoàn toàn kết hợp với nhau.

 gion gion, thom nuc banh quy chanh - 2

Bước 2: Viên bột thành một khối lớn, rồi chia nhỏ các phần bột này thành các khối nhỏ có đường kính khoảng 2,5cm. Sau đó, viên tròn các khối bột nhỏ lại, nhẹ nhàng ấn xuống cho hơi dẹt. Đặt bột bánh lên khay đã lót sẵn giấy nướng và được phun chút dầu ăn để chống dính bánh.

 gion gion, thom nuc banh quy chanh - 3

Nướng bánh ở nhiệt độ từ 350oF từ 8-10 phút cho đến khi bánh có một chút màu vàng nâu ở mặt dưới. Cho bánh ra, để nguội.

 gion gion, thom nuc banh quy chanh - 4

Làm trang trí:

Cho đường bột vào chảo trên ngọn lửa nhỏ, rồi thêm nước cốt chanh vào. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đường trở nên mịn. Nếu như đường đặc quá bạn cũng có thể cho thêm một chút nước. Sau đó, cho hỗn hợp vào trong bao bắt bông kem rồi bóp hỗn hợp bột đường chanh lên trên bánh quy nhé!

Nếu không có bao bắt bông kem, bạn có thể cho vào túi ziplog rồi cắt bỏ phần đầu nhọn, dùng tay bóp hỗn hợp đường ra. Hoặc đơn giản hơn, chỉ cần dùng thìa quết hỗn hợp đường chanh lên trên bánh cũng được.

 gion gion, thom nuc banh quy chanh - 5

 gion gion, thom nuc banh quy chanh - 6

Khi đường chanh nguội và bị cứng, bạn có thể đun lại rồi tiếp tục trang trí lên bánh nhé!

 gion gion, thom nuc banh quy chanh - 7

 gion gion, thom nuc banh quy chanh - 8

Yêu cầu thành phẩm:

Bánh quy chanh có màu vàng dịu nhẹ, giòn tan thơm nức vị chanh hòa quyện trong hương vani. Khi thưởng thức, bánh có vị ngọt của đường, hơi chút chua thanh nhẹ!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh quy chanh!

Bếp Eva - Bánh quy gương giòn ngon, dễ làmBánh quy gương giòn ngon, dễ làmVới những chiếc bánh quy thơm ngon và tạo hình độc đáo này, bạn có thể dùng để đãi khách ngày Tết nhé!
Bếp Eva - Làm bánh quy vừng đãi kháchLàm bánh quy vừng đãi kháchMón bánh quy vừng giản dị, thơm ngon lại bảo quản được lâu, rất thích hợp để thiết đãi khách trong dịp tết!
Bếp Eva - Bánh quy vani giòn tan trong miệngBánh quy vani giòn tan trong miệngNhâm nhi những chiếc bánh quy giòn tan, phảng phất hương vani với sữa hoặc cà phê sẽ vô cùng thú vị.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7