Giòn tan bánh gối kiểu Ấn Độ

Sự kiện: Làm bánh ngon

Hãy thử xem chiếc bánh gối Ấn Độ khác của Việt Nam như thế nào nhé!

Món bánh này còn được người Ấn Độ gọi là Curry Puff. Cách làm bánh gối kiểu Ấn Độ cũng không khó!

Nguyên liệu:

- Vỏ bánh gối

Làm nhân bánh gối:

- 200g thịt ức gà, băm nhỏ; 300g khoai tây, cắt nhỏ, đem chiên; 10 củ hành; ½ chén nước cốt dừa; 10g sốt cà ri; 1 củ cà rốt, thái nhỏ; 50g đậu Hà Lan; 2,5g muối; 15g đường; 30g bột mì; 30ml dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Làm nhân bánh

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào thơm trong 30 giây. Thêm, sốt cà ri vào, đun cho đến khi nó chuyển sang màu sẫm.

- Cho tất cả các nguyên liệu còn lại làm nhân bánh vào, xào vài phút ở mức lửa nhỏ. Thêm cốt dừa, đảo đều.

 gion tan banh goi kieu an do - 1

 gion tan banh goi kieu an do - 2

- Cuối cùng thêm bột mì. Sau đó, nấu thêm vàu phút, tắt bếp. Để sang một bên.

 gion tan banh goi kieu an do - 3

Bước 2: Dùng thìa xúc phần nhân bánh vào vỏ bánh, sau đó gập đôi vỏ bánh lại thành hình nửa vầng trăng, gấp các mép bánh lại sao cho nhân bánh được bao kín.

 gion tan banh goi kieu an do - 4

 gion tan banh goi kieu an do - 5

 gion tan banh goi kieu an do - 6

Làm tương tự với các phần bánh còn lại.

Bước 3: Chiên bánh

Làm nóng dầu ăn trong một chảo sâu lòng, đun nhỏ lửa, sau đó thả 2-3 bánh vào cùng một lúc, chiên chín. Khi bánh bắt dầu nổi lên, tăng nhiệt lên mức trung bình.

 gion tan banh goi kieu an do - 7

Chiên từ 3-5 phút mỗi bên mặt bánh hoặc cho đến khi bánh có màu vàng nâu.

 gion tan banh goi kieu an do - 8

Vớt bánh gối ra, để lên giấy thấm dầu rồi thưởng thức nhé!

 gion tan banh goi kieu an do - 9

 gion tan banh goi kieu an do - 10

 gion tan banh goi kieu an do - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh gối kiểu Ấn Độ nhé!

Bếp Eva - Cuối tuần thử làm bánh gối vỏ Việt nhân ÂuCuối tuần thử làm bánh gối vỏ Việt nhân ÂuTrong những ngày tiết trời lạnh lẽo, những tín đồ ẩm thực hè phố đất Hà thành lại hứng thú ngồi co ro trong góc quán vỉa hè thưởng...
Bếp Eva - Mẹo gói và luộc bánh chưng luôn xanhMẹo gói và luộc bánh chưng luôn xanhĐể có được những chiếc bánh chưng thơm ngon, mềm dẻo và vỏ bánh luôn có màu xanh hấp dẫn không phải chị em nào cũng biết.
Bếp Eva - Bánh chuối mít đơn giản mà ngonBánh chuối mít đơn giản mà ngonBánh chuối mít mềm, dai dai và béo ngậy vị nước cốt dừa vô cùng hấp dẫn.
Theo Như Lan (Indo CK) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7