Giòn tan, đã miệng với quẩy chiên ngọt

Sự kiện: Làm bánh ngon

Quẩy chiên ngọt giòn tan là món ăn vặt rất nhiều chị em thích mê.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 80gr bột gạo
- 45gr bột mì
- 70 -80ml nước
- 30gr đường
- 20gr bơ hâm chảy
- 1 muỗng canh mè đen, mè trắng.

 gion tan, da mieng voi quay chien ngot - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM QUẨY CHIÊN GIÒN

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào 1 cái âu, sau đó cho bơ và nước vào nhồi đều cho bột mịn dẻo không quá khô.

 gion tan, da mieng voi quay chien ngot - 2

Bước 2: Cho bột vào khuôn ép (loại khuôn ép bún). Nếu không có khuôn ép bún, bạn có thể cho bột vào túi nilon có góc nhọn.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng thì bạn ép bột (hoặc cắt góc nhọn của túi nolon, bóp bột), cho bột chảy từng sợi vào chảo dầu, chiên lửa hơi thấp.

 gion tan, da mieng voi quay chien ngot - 3

Chiên cho bột vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

 gion tan, da mieng voi quay chien ngot - 4

Mới đầu các sợi bột sẽ hơi dính vào nhau, nhưng cứ chiên 1 chút khi bột hơi vàng thì bạn dùng đũa trở nhẹ, các sợi bún sẽ tách ra.

 gion tan, da mieng voi quay chien ngot - 5

Chờ quẩy chiên giòn nguội thì cho vào hũ đậy nắp kín, để nơi thoáng mát và dùng dần.

 gion tan, da mieng voi quay chien ngot - 6

 gion tan, da mieng voi quay chien ngot - 7

 gion tan, da mieng voi quay chien ngot - 8

Chúc bạn thành công với cách làm quẩy chiên giòn ngọt!

Bếp Eva - Bò khô xé sợi: Ăn vặt hay nhậu đều ngonBò khô xé sợi: Ăn vặt hay nhậu đều ngonNhâm nhi món bò khô xé sợi cay cay trong tiết trời lạnh này vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Bí đỏ chiên xù cho các nàng mê ăn vặtBí đỏ chiên xù cho các nàng mê ăn vặtChỉ vài phút là bạn đã xong ngay món ăn vặt hấp dẫn cho buổi chiều rồi.
Bếp Eva - Ăn vặt với chuối bọc bột chiênĂn vặt với chuối bọc bột chiênThưởng thức món chuối bọc bột chiên nóng hổi, mềm trong, giòn ngoài trong ngày lạnh thật thích.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7