Gỏi bò nướng thơm ngon cho ngày nghỉ lễ

Ngày 16/04/2016 09:30 AM (GMT+7)

Bạn hãy thử làm món gỏi bò nướng vừa lạ miệng lại thơm ngon này trong ngày nghỉ lễ để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 200g

- 1 trái khế chua, 5-6 trái tắc (trái quất), khoảng 10 trái cà pháo muối chua, 1 trái ớt.

- 10g mè (vừng), 1 củ tỏi, 1 củ hành khô.

- Rau xà lách, rau thơm các loại.

- Muối, dầu ăn, dầu hào, tiêu, nước mắm, đường.

Gỏi bò nướng thơm ngon cho ngày nghỉ lễ - 1

Tham khảo cách làm gỏi bò nướng dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát, ướp với ½ thìa tỏi bằm, ½ thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn và thêm chút tiêu khoảng 10 phút cho ngấm.

Gỏi bò nướng thơm ngon cho ngày nghỉ lễ - 2

Bước 2: Rau xà lách, rau thơm các loại nhặt bỏ gốc, lá già dập, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 20-30 phút sau đó vớt ra rổ, vảy thật ráo nước.

Gỏi bò nướng thơm ngon cho ngày nghỉ lễ - 3

Bước 3: Mè rang chín, hành củ bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, phi thơm.

Gỏi bò nướng thơm ngon cho ngày nghỉ lễ - 4

Bước 4: Khế rửa sạch, bỏ viền, thái lát mỏng. Lấy khoảng 3 trái tắc rửa sạch, bổ đôi rồi thái khoanh mỏng, bỏ hạt. Phần còn lại bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Cà pháo muối chua cũng bổ đôi, xắt lát mỏng. Để khỏi thâm, ngâm cà trong nước có pha chút muối và ít nước cốt tắc ở trên.

Gỏi bò nướng thơm ngon cho ngày nghỉ lễ - 5

Bước 5: Cho thịt bò vào vỉ nướng nướng chín vừa tới. Nướng trên bếp than là ngon nhất, không thì bạn có thể nướng trên bếp điện hoặc dùng lò nướng cũng được. 

Gỏi bò nướng thơm ngon cho ngày nghỉ lễ - 6

Bước 6: Xếp các nguyên liệu, rau thơm, tắc, khế, cà pháo, thịt bò ra đĩa. Sau đó rắc mè đã rang chín và hành phi lên trên. Khi ăn, rưới nước trộn gỏi lên trên trộn đều là được.

Nước trộn gỏi được pha từ 1 thìa nước mắm, 2-3 thìa đường, 1/2 thìa nước cốt tắc và ớt xắt lát. Chú ý: Nước trộn gỏi của món này bạn pha hơi ngọt so với các món gỏi khác để tránh cho món ăn chua quá vì thành phần nguyên liệu đã có tắc và khế chua.

Gỏi bò nướng thơm ngon cho ngày nghỉ lễ - 7

Sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt bò nướng chín thơm mềm, vị giòn cà pháo thái mỏng, các loại rau thơm thơm nồng và vị chua dịu của tắc, vị đậm đà của nước trộn gỏi thực sự làm cho món gỏi bò nướng này trở lên hấp dẫn.

Gỏi bò nướng thơm ngon cho ngày nghỉ lễ - 8

Chúc các bạn thành công với cách làm gỏi bò nướng thơm ngon này nhé!

Chun Chun Mai
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần