Gỏi mực táo xanh lạ miệng mà hấp dẫn

Chỉ vài thao tác đơn giản, nhanh gọn bạn sẽ có dĩa gỏi mực ngon như các nhà hàng Thái.

Chị em tham khảo cách làm gỏi mực dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 1 con mực đã được làm sạch
- 1 quả táo xanh
- 1 củ hành tím thái mỏng
- 2 trái ớt băm
- 2 tép tỏi băm
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng.

 goi muc tao xanh la mieng ma hap dan - 1

Thực hiện:

Bước 1: Mực cắt đôi, dùng lưỡi dao cạo hết chất nhờn trong bụng. Xả qua nước lạnh thật sạch.

Khứa mực theo chiều dọc, sau đó nghiêng lưỡi dao 45 độ khưa 2 đường ngang mỏng, đường dao thứ 3 cắt đứt luôn.

Bước 2: Táo gọt bỏ vỏ, bỏ lõi thái miếng dài dày.

 goi muc tao xanh la mieng ma hap dan - 2

Bước 3: Bắc chảo lên bếp (không cho dầu). Cho mực vào chảo, nướng trên chảo cho mực chín. Khi mực chín vớt mực ra bỏ nước.

Bước 4: Cho mực vào âu táo cùng các gia vị phía trên trộn đều. Nêm lại vừa ăn.

 goi muc tao xanh la mieng ma hap dan - 3

Gỏi mực có vị chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay rất hấp dẫn.

 goi muc tao xanh la mieng ma hap dan - 4

 goi muc tao xanh la mieng ma hap dan - 5

 goi muc tao xanh la mieng ma hap dan - 6

Chúc các bạn thành công với cách làm gỏi mực giòn dai, chua chua, dễ ăn cho cả nhà!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác