8/3: Hai bố con vào bếp làm bánh mousse việt quất tặng mẹ

Nhân dịp 8-3, hai bố con mình vào bếp làm một chiếc bánh mousse vị việt quất để tặng cho người phụ nữ đẹp nhất trong nhà.

Họ tên bố: Nguyễn Văn Khu, 30 tuổi

Nghề nghiệp: Đầu bếp bánh ở khách sạn, Hà Nội

Quê quán: Thái Bình, Việt Nam

Con trai: Nguyễn Hoàng Long, 5 tuổi

Sở thích của Long là rất thích vào bếp làm bánh cùng bố

Mình đã lập gia đình từ năm 2009 và đến giờ hai vợ chồng đã có một "hot boy" 5 tuổi. Mình vốn là một đầu bếp bánh ở khách sạn tại Hà Nội. Không biết có phải do di truyền hay không nhưng bé Hoàng Long nhà mình rất thích vào bếp cùng mỗi khi bố làm bánh.

Cu cậu thích nghịch bột, thậm chí mình thỉnh thoảng còn cho cháu làm thử những khâu như rây bột hay đánh bông kem bằng máy. Mình cũng chỉ nghĩ Long thích vui thôi nhưng bé thực hiện rất nghiêm túc.

 8/3: hai bo con vao bep lam banh mousse viet quat tang me - 1

Mình cũng không sợ con vào bếp cùng sẽ làm hỏng mọi thứ. Mình muốn bé tiếp xúc sớm với các nguyên liệu nhờ sờ tay vào bột sẽ có cảm giác như thế nào, đánh trứng lúc nào thì gọi là kem bông cứng... Mình nghĩ, với cách này, bé sẽ sớm biết tự lập và yêu hơn thế giới xung quanh mình.

 8/3: hai bo con vao bep lam banh mousse viet quat tang me - 2

Nhân dịp 8-3, hai bố con mình vào bếp làm một chiếc bánh mousse vị việt quất để tặng cho người phụ nữ đẹp nhất trong nhà. Hoàng Long thích lắm vì đây là lần đầu tiên nhóc được cùng bố tự tay hoàn thiện chiếc bánh cho mẹ.

Mình sẽ giới thiệu công thức bánh mà hai bố con mình đã làm để mọi người cùng tham khảo nhé:

Nguyên liệu:

- Sốt việt quất: 200gr

- Whipping cream: 500gr

- Muối: 2gr

- Gelatine dạng lá: 12gr-17gr

- Bánh quy: 150-200gr

- Bơ tan chảy: 75-100gr

 8/3: hai bo con vao bep lam banh mousse viet quat tang me - 3

Cách làm:

Bước 1: Dùng khuôn tròn đường kính 22cm, bọc màng thực phẩm cho kín 1 mặt, giống mặt trống, sau đó đặt mặt bọc thực phẩm xuống 1 mặt phẳng.

Bước 2: Bánh quy bóp vụn trộn cùng bơ chảy lót vào khuôn làm đáy rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút.

 8/3: hai bo con vao bep lam banh mousse viet quat tang me - 4

 8/3: hai bo con vao bep lam banh mousse viet quat tang me - 5

Đây là công đoạn cu Long nhà mình thích nhất. Mình giao hẳn tô bánh cho cậu ta và chỉ 5 phút sau Long đã đem lại cho mình 1 tô bánh nát vụn. Mồm liến thoắng: "Ba nhớ nói với mẹ là Long bóp bánh nhé ba"

Bước 3: Lá gelatine cắt làm 3 ngâm vào chậu nước lạnh (khoảng 6 độ C) để cho mềm (không ngâm vào nước thường hoặc nóng). Sau đó cho vào lò vi sóng quay chảy.

Bước 4: Kem tươi và muối đánh bông 85% thì ngừng.

 8/3: hai bo con vao bep lam banh mousse viet quat tang me - 6

Đánh kem là công đoạn khó nhưng mà cu Long cũng rất thích. Cách đây ít lâu mình có cho Long thử đánh bông và rất thành công. Nên trong món bánh này, cậu chàng giành đòi làm bằng được. Còn nói là "con sẽ làm ngon hơn ba!". Ghê thế cơ chứ!

Sau đó cho sốt việt quất vào trộn đều. Tiếp theo, cho gelatine quay chảy vào đảo đều nhanh tay cho hỗn hợp đều và đồng nhất.

 8/3: hai bo con vao bep lam banh mousse viet quat tang me - 7

Công đoạn bóp kem không khó cho nên mình cũng để con làm. Long bảo "Làm bánh dễ quá ba ạ!". Thực ra không dễ lắm đâu con (cười)!

Bước 5: Đem khuôn bánh ở tủ lạnh ra, đổ vào cho đầy mặt, lấy cái trà láng bánh (hoặc một con dao dài) gạt cho phẳng mặt.  Bọc màng thực phẩm (tránh mùi của tủ lạnh) rồi cất vào tủ mát.

Sau 2 tiếng chúng ta mới cất tủ đá để hôm sau ta lấy ra khỏi khuôn nó dễ hơn. Lấy 1 con dao nhọn hơ nóng trên bếp ga, rồi rọc 1 vòng tròn quanh khuôn).

Trang trí thì chỉ cần đổ thêm sốt việt quất lên mặt hoặc trang trí tuỳ ý.

 8/3: hai bo con vao bep lam banh mousse viet quat tang me - 8

 8/3: hai bo con vao bep lam banh mousse viet quat tang me - 9

Chiếc bánh này sẽ là món quà bất ngờ dành cho vợ mình. Không phải vì mình tặng, mà vì nó là một phần do chính con trai mình thực hiện! Chúc chị em phụ nữ nhân ngày 8-3 luôn vui vẻ, hạnh phúc và nhận được thật nhiều quà!

Bếp Eva - Mách nhỏ các chàng quán ngon bổ rẻ ngày 8/3Mách nhỏ các chàng quán ngon bổ rẻ ngày 8/3Được ngồi bên một nửa yêu thương, nhâm nhi các món ăn ngon, giá cả hợp túi tiền dịp 8/3 cũng là một ý tưởng tuyệt vời.
Bếp Eva - Bánh tart táo, chanh giòn ngon tặng mẹ 8/3Bánh tart táo, chanh giòn ngon tặng mẹ 8/3Món bánh tart táo, chanh hấp dẫn này chắc chắn mẹ yêu sẽ thích.
Bếp Eva - Làm hoa xinh xắn từ bột mì trang trí bàn ăn 8/3Làm hoa xinh xắn từ bột mì trang trí bàn ăn 8/3Một lọ hoa xinh xắn từ bột mì đặt trên bàn ăn sẽ khiến mẹ yêu của bạn vô cùng thích thú.
Theo Nguyễn Văn Khu (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7