Hai cách làm mứt dứa siêu ngon

Bạn có thể thay đổi cách làm mứt dứa cho các món đãi khách thêm phong phú trong ngày Tết nhé!

Mứt dứa là món ăn rất ngon và hấp dẫn bởi vị chua chua, ngòn ngọt với vị thơm rất đặc trưng. Cách làm mứt dứa có hai cách, bạn hãy tham khảo nhé!

Xem thêm các món mứt Tết:

* Ngon miệng với mứt đậu đỏ

* Mứt khoai môn ngọt bùi năm mới

* Những cách làm mứt dừa ngon

* 2 cách làm mứt gừng đơn giản mà ngon

* Mứt sợi cà rốt, vỏ cam thơm ngon dịp Tết

Mứt dứa nguyên miếng

Nguyên liệu:

- Dứa: 2 quả

- Đường: 600gr

- Chanh: 1 quả

- Muối ăn: 1 muỗng cà phê

- Phèn chua: 5gr

 hai cach lam mut dua sieu ngon - 1

Thực hiện:

- Dứa gọt vỏ, chú ý gọt sâu vào thịt để bỏ mắt, cắt tròn và bỏ lõi.

- Ngâm dứa vào nước lạnh có pha 1 muỗng cà phê muối trong khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch  đun sôi 2 lít nước với 5gr phèn chua.

 hai cach lam mut dua sieu ngon - 2

- Cho dứa vào trần trong khoảng 10 phút rồi vớt ra xả sạch với nước lạnh cho hết phèn chua.

- Để dứa ở nơi thoáng gió trong khoảng 2 giờ để dứa ráo nước.

- Cho dứa và đường vào nồi, để đường tan hết hoặc để qua đêm cho dứa ngấm đường.

 hai cach lam mut dua sieu ngon - 3

- Sên mứt dứa ở lửa nhỏ cho đến khi miếng dứa trong, thêm nước cốt chanh vào tiếp tục sên đến khi dứa ăn có vị dẻo, chua ngọt thì tắt bếp.

Muốn dứa ráo đường thì các bạn sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 1 giờ, sau đó để nguội và cho vào lọ thủy tinh để bảo quản. Với cách làm mứt dứa như thế này, bạn sẽ có được sản phẩm vô cùng hấp dẫn.

Mứt dứa viên tròn

Nguyên liệu:

- 1 trái dứa chín (trái thơm)

- 200gr đường

-2 muỗng canh mật ong hay Glucose syrup

- 1 quả chanh vắt nước

- 1/3 muỗng cà phê muối

 hai cach lam mut dua sieu ngon - 4

Thực hiện:

- Dứa gọt bỏ vỏ và mắt. Băm nhỏ dứa, bỏ bớt nước. Cho dứa, muối, đường vào nồi hoặc chảo không dính trộn đều. 

- Để khoảng 1 tiếng cho đường tan. Bắc chảo dứa lên bếp sên với lửa trung bình 10 phút.

- Sau đó hạ lửa nhỏ tiếp tục sên cho đến khi mứt bắt đầu kết dính thì bạn cho nước cốt chanh, mật ong vào sên thêm 10-15 phút nữa là mứt sánh lại thì tắt bếp. Để mứt hơi nguội thì vo viên mứt tròn nhỏ, lăn qua tô đường trắng là xong.

 hai cach lam mut dua sieu ngon - 5

Mặc dù cách làm mứt dứa dẻo khá đơn giản, nhưng bảo đảm bạn sẽ rất hài lòng với vị dẻo thơm của món mứt này.

Bếp Eva - Mứt kiwi chua chua, ngòn ngọt đón TếtMứt kiwi chua chua, ngòn ngọt đón TếtChị em có thể làm mứt kiwi hấp dẫn để bổ sung vào những món đãi khách tới chơi nhà ngày Tết nhé!
Bếp Eva - Mứt rau câu lạ miệng khách nào cũng thíchMứt rau câu lạ miệng khách nào cũng thíchĐảm bảo thưởng thức món mứt rau câu sẽ khiến khách tới chơi nhà dịp Tết vô cùng thích thú.
Bếp Eva - Cách làm mứt bí đỏ kiểu mới dẻo thơmCách làm mứt bí đỏ kiểu mới dẻo thơmThay đổi cách chế biến sẽ làm món mứt bí đỏ mang màu sắc mới, hấp dẫn hơn nhiều.
Theo T.H (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7