Hấp dẫn với mứt táo dẻo cho ngày Tết

Món mứt táo dẻo ngon, mùi thơm ngào ngạt này đảm bảo những vị khách ngày Tết thích mê mẩn.

Chuẩn bị:

- 1kg táo tây

- 250gr đường

- 1 bát nước cam vắt, 2 thìa nhỏ bột quế, 2 thìa nhỏ muối, 1 bát to nước lã

Cách làm mứt táo dẻo không khó nhé!

Cách làm:

Bước 1: Táo thái lát theo chiều ngang và mỗi lát mỏng khoảng 0,3cm. Ngâm táo vào nước muối pha loãng trong 20-30 phút.

 hap dan voi mut tao deo cho ngay tet - 1

Bước 2: Sau khi ngâm nước muối, vớt táo để khô nước và xếp ra vỉ tre (hoặc vỉ thích hợp) phơi cho táo héo lại. Phơi táo héo thì không cần phải có nắng, chỉ phơi nơi khô thoáng và có gió khoảng 4-5 tiếng là táo héo.

 hap dan voi mut tao deo cho ngay tet - 2

Bước 3: Sau khi táo héo, tiếp tục cho đường, nước cam và bột quế vào táo rồi ướp trong 30 phút.

 hap dan voi mut tao deo cho ngay tet - 3

 hap dan voi mut tao deo cho ngay tet - 4

Sau đó, ta cho vào chảo có đế dày và sên, trong quá trình sên mứt táo dẻo, bạn nên hạn chế khuấy để tránh lại đường và sên ở nhiệt độ nhỏ, đến khi hỗn hợp nước cam đường sệt lại, miếng táo có màu nâu vàng là được.

 hap dan voi mut tao deo cho ngay tet - 5

Mứt táo dẻo ngon miệng lại có thể trình bày đẹp mắt thật cuốn hút.

 hap dan voi mut tao deo cho ngay tet - 6

 hap dan voi mut tao deo cho ngay tet - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt táo dẻo!

Bếp Eva - Tự làm mứt quất dẻo, cay đãi kháchTự làm mứt quất dẻo, cay đãi kháchVị mứt quất thơm ngon, có chút cay cay rất dễ chịu, vừa ngon lại được lòng người thưởng thức.
Bếp Eva - Mứt dứa viên tròn, ngon ngon chờ TếtMứt dứa viên tròn, ngon ngon chờ TếtNhững viên mứt dứa dẻo dẻo, nhỏ xinh được phủ một lớp đường trăng trắng vô cùng bắt mắt hứa hẹn một món đãi khách ngon cho nhà...
Bếp Eva - Làm mứt gừng dẻo thật ngonLàm mứt gừng dẻo thật ngonMón mứt gừng, dẻo dẻo, ngòn ngọt lại có vị cay cay thật ấm bụng khi thưởng thức.
Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7