Hến xúc bánh tráng đơn giản mà ngon

Miếng bánh tráng nướng giòn rụm kết hợp cùng vị ngọt của thịt hến, chút cay nồng của ớt, thơm thơm mùi sả vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 300g thịt hến

- 50g đậu phộng, bánh tráng nướng, 10g hành phi. 

- 2 cây sả, 2-3 trái ớt, hành tăm hoặc hành củ

rau răm. 

- Dầu ăn, tiêu, bột nêm. 

 hen xuc banh trang don gian ma ngon - 1

Tham khảo cách làm hến xúc bánh tráng dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Thịt hến rửa sạch, để thật ráo nước. 

 hen xuc banh trang don gian ma ngon - 2

Bước 2: Sả rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Hành tăm (không có bạn có thể thay bằng hành củ) bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Rau răm nhặt bỏ lá già, úa và gốc già, rửa sạch. 

 hen xuc banh trang don gian ma ngon - 3

Bước 3: Ướp thịt hến cùng chút bột nêm, tiêu và 1/2 chỗ sả bằm ở trên khoảng 15 phút. 

 hen xuc banh trang don gian ma ngon - 4

Bước 4: Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã giập.  

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng già cho hành tăm, sả vào phi thơm. 

Bước 6: Tiếp đến cho thịt hến đã ướp ở trên vào xào săn. Kho thịt hến đã săn, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp cho ớt xắt và rau răm xắt nhỏ vào đảo đều. 

Xúc hến ra đĩa, rắc đậu phộng, hành phi lên trên là được. Món này ăn nóng cùng với bánh tráng nướng. 

 hen xuc banh trang don gian ma ngon - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm hến xúc bánh tráng!

Bếp Eva - Canh riêu hến chua chua ngon miệngCanh riêu hến chua chua ngon miệngThưởng thức món canh riêu hến có chút chua chua vào bữa cơm ngày hè thật tuyệt!
Bếp Eva - Canh hến nấu khế: Nhìn là muốn ănCanh hến nấu khế: Nhìn là muốn ănNhìn bát canh hến nấu khế chua chua, thơm thơm đang bốc hơi nghi ngút thế này ai chẳng thèm.
Bếp Eva - Ngao xào nước cốt dừa hấp dẫnNgao xào nước cốt dừa hấp dẫnNgao xào nước cốt dừa vừa thơm ngon lại trang trí đẹp mắt sẽ khiến ai cũng thích mê.
Theo Chun Chun Mai (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7