Hoa bí nhồi tôm, cá chiên giòn

Ngày 27/06/2015 09:16 AM (GMT+7)

Cuối tuần chị em hãy thử làm món hoa bí nhồi tôm, cá rồi chiên giòn cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- 12 bông hoa bí đỏ, còn nguyên nhị và cành. Nhẹ nhàng rửa sạch, tránh bị làm rách cánh hoa

- 115g tôm bóc vỏ, băm nhỏ

- 100g cá phi lê, băm nhỏ (bạn có thể thay thế bằng giò sống)

- Thì lá băm nhỏ (bạn có thể thay thế bằng hành lá)

- ½ muỗng cà phê nước mắm; ½ muỗng cà phê muối; ½ muỗng cà phê đường; hạt tiêu đen xay

Hỗn hợp tẩm bên ngoài hoa bí:

- 100ml nước; 50g bột mì; 10g bột gạo. Trộn bột mì với bột gạo sau đó thêm nước từ từ vào, trộn đều, để 10 phút.

Hoa bí nhồi tôm, cá chiên giòn - 1

Hoa bí nhồi tôm, cá chiên giòn - 2

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu để nhồi.

Bước 2: Lấy một thìa nhỏ, nhồi vào bên trong bông hoa bí. Sau đó nhúng bông bí nhồi vào hỗn hợp bột tẩm.

Hoa bí nhồi tôm, cá chiên giòn - 3

Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, hạ nhỏ lửa, sau đó thả hoa bí nhồi vào trong chảo. Chiên cho đến khi bông bí có màu vàng nâu và giòn.

Hoa bí nhồi tôm, cá chiên giòn - 4

Vớt hoa bí nhồi tôm cá ra khăn giấy thấm dầu. Sau đó ăn nóng với tương ớt hoặc nước chấm tùy thích nhé!

Hoa bí nhồi tôm, cá chiên giòn - 5

Hoa bí nhồi tôm, cá chiên giòn - 6

Hoa bí nhồi tôm, cá chiên giòn - 7

Hoa bí nhồi tôm, cá chiên giòn - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bông bí nhồi tôm, cá!

Ngọc Anh (Nasile)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày