Hóa ra, bưởi còn có cách gọt vỏ tuyệt hay này!

Ngày 13/09/2016 10:01 AM (GMT+7)

Chỉ với 4 bước, bạn đã có thể tách vỏ bưởi nhanh và đơn giản đến bất ngờ.

Tết Trung thu không chỉ là dịp để mọi người quây quần cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh nướng bánh dẻo mà theo truyền thống của người Việt xưa, trong mâm cỗ ngày Rằm tháng 8 Âm lịch này còn phải có cả sự xuất hiện của những quả bưởi, quả bòng.

Việc gọt vỏ bưởi tưởng như tất cả các bà nội trợ đều đã quá quen tay, vậy nhưng có lẽ sau khi xem cách gọt bưởi này, nhiều chị em sẽ phải ngạc nhiên vì hóa ra, bưởi còn có thêm cách gọt khác, chẳng những đẹp mắt mà còn hợp lý khi trình bày bưởi lên mâm cỗ Trung thu.

Chuẩn bị:

- Bưởi

- Dao sắc, thìa, kéo

Thực hiện:

Bước 1: Dùng dao sắc khoanh một vòng tròn xung quanh thân quả bưởi sao cho vị trí khoanh là 2/3 thân bưởi từ dưới lên.

Hóa ra, bưởi còn có cách gọt vỏ tuyệt hay này! - 1

Bước 2: Dùng tay nhẹ nhàng tách dần đường viền 1/3 lớp vỏ bưởi phía trên, sau đó lột ra.

Hóa ra, bưởi còn có cách gọt vỏ tuyệt hay này! - 2

Bước 3: Dùng thìa và kéo tách lớp viền của 2/3 vỏ bưởi phía dưới rồi lột ra.

Hóa ra, bưởi còn có cách gọt vỏ tuyệt hay này! - 3

Bước 4: Dùng dao cắt phần đầu ruột bưởi, sau đó tách thịt bưởi ra khỏi từng múi bưởi.

Hóa ra, bưởi còn có cách gọt vỏ tuyệt hay này! - 4

Xếp các múi đã bóc vỏ vào lại bên trong phần vỏ bưởi trông sẽ rất đẹp mắt!

Hóa ra, bưởi còn có cách gọt vỏ tuyệt hay này! - 5

Xem clip hướng dẫn cách bóc vỏ bưởi dễ dàng để biết thêm chi tiết!

Hà My (Dịch từ sina)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp