Học cách làm bánh tart chanh

Sự kiện: Làm bánh ngon

Vỏ bánh giòn thơm với nhân bánh chua ngọt, không ngậy béo sẽ là món ăn ưa thích cho cả nhà.

Nguyên liệu: (cho khuôn pie 14-16 cm)

Phần đế bánh:

- 85g bột mỳ đa dụng
- ½ thìa cà phê muối
- 55g bơ lạnh
- 1 thìa canh (tablespoon-15ml) nước lạnh

Phần nhân:

- 1 lòng đỏ trứng
- 130g sữa đặc có đường
- 40 ml nước chanh
- 1 ít vỏ chanh bào nhỏ (chỉ lấy phần vỏ xanh)

Chú ý: Chọn những quả chanh tươi, vỏ xanh căng bóng, không chọn những quả vỏ đã vàng, héo.

 hoc cach lam banh tart chanh - 1

Cách làm:

Bước 1: Cho bột mỳ, muối, đường, bơ lạnh vào máy xay, trộn đều cho bột thấm đều bơ.

 hoc cach lam banh tart chanh - 2

Bước 2: Cho nước lạnh vào tiếp tục chạy máy một lúc rồi đổ bột ra bàn.

 hoc cach lam banh tart chanh - 3

Bước 3: Nhào thành khối. Sau đó cán mỏng bột.

 hoc cach lam banh tart chanh - 4

Bước 4: Chuẩn bị lò nướng 180 độ C.

Bước 5: Để bột lên khuôn tart đã lót giấy nướng bánh.

 hoc cach lam banh tart chanh - 5

Cắt bỏ phần bột thừa.

 hoc cach lam banh tart chanh - 6

Bước 6: Cho đế bánh vào lò nướng qua trong 10 phút để đế bánh khô lại, hơi vàng.

 hoc cach lam banh tart chanh - 7

Bước 7: Trộn chung các nguyên liệu ở phần nhân, chú ý ko trộn mạnh tay để tạo nhiều bọt khí, đổ nhân vào để bánh.

 hoc cach lam banh tart chanh - 8

Bước 8: Tiếp tục cho bánh tart chanh vào lò nướng 12-15 phút đến khi nhân bánh đông lại.

 hoc cach lam banh tart chanh - 9

Bước 9: Để bánh tart chanh nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh làm mát, có thể trang trí với kem tươi.

 hoc cach lam banh tart chanh - 10

 hoc cach lam banh tart chanh - 11

 hoc cach lam banh tart chanh - 12

 hoc cach lam banh tart chanh - 13

Chúc bạn ngon miệng với bánh tart chanh nhé!

Quỳnh Nga

Món ngon tại Bếp Eva:

Bánh chuối nướng

Bánh tart chuối

Bánh tart chanh leo

Bánh tart sô cô la

Bánh su kem trà xanh

Bánh tart trứng

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7