Học làm bánh phô mai tươi Nhật Bản

Ngày 09/09/2013 08:51 AM (GMT+7)

Bánh mềm thơm đậm vị phô mai, ăn từng miếng bánh mà có cảm giác tan trong miệng.

Nguyên liệu: Cho khuôn vuông 16x16 cm

Bánh phô mai tươi Nhật Bản rất đáng để làm thử, chắc chắn bạn sẽ thích! Bánh này mình làm theo công thức của Savourydays)

- 125g creamcheese (phô mai tươi)
- 65ml sữa tươi
- 40g bơ nhạt
- 30g đường
- 3 quả trứng gà (60g/quả tính cả vỏ)
- 25g bột mỳ đa dụng
- 20g bột ngô
- 1 chút xíu muối
- ½ thìa cà phê cream of tartar (là tên gọi phổ biến của một dạng muối axit được tìm thấy trong nho, tự kết tinh ở vành những thùng rượu trong quá trình lên men rượu, và từ sản phẩm đó được tinh chế để cho ra Cream of tartar, dưới dạng bột, có màu trắng, không mùi và có vị chua. Nó được dùng để “ổn định” lòng trắng trứng khi đánh bông (để làm chiffon cake, meringues, soufflés, macarons,… hay để chống hiện tượng kết tinh đường khi làm kẹo,…)
- 35g đường

Học làm bánh phô mai tươi Nhật Bản - 1

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị khuôn: lót giấy vào đáy khuôn (với khuôn đế liền), bọc kín khuôn bằng 2 lớp giấy bạc (chú ý bọc kín).

Học làm bánh phô mai tươi Nhật Bản - 2

Bước 2: Chuẩn bị lò 150 độ C, chế độ 2 lửa.

Bước 3: Cho creamcheese, sữa tươi, bơ nhạt, 30g đường vào âu, đặt lên miệng nồi nước sôi lăn tăn (đáy âu không chạm nước) khuấy cho tan đều thành hỗn hợp mịn.

Học làm bánh phô mai tươi Nhật Bản - 3

Bước 4: Trứng gà tách lòng trắng lòng đỏ.

Học làm bánh phô mai tươi Nhật Bản - 4

Bước 5: Rây bột mỳ với bột ngô, dùng phới lồng trộn đều.

Học làm bánh phô mai tươi Nhật Bản - 5

Bước 6: Hỗn hợp phô mai đã tan, để nguội bớt rồi cho lòng đỏ trứng vào đánh đều, rây tiếp bột vào trộn đều.

Học làm bánh phô mai tươi Nhật Bản - 6

Bước 7: Có thể lọc một lần hỗn hợp bột qua rây để lọc những vụn phô mai chưa tan hết.

Học làm bánh phô mai tươi Nhật Bản - 7

Bước 8: Lòng trắng trứng cho một xíu muối đánh cho nổi bọt rồi cho cream of tartar vào đánh cho bông mềm (không còn các bọt khí nhỏ).

Học làm bánh phô mai tươi Nhật Bản - 8

Cho tiếp 35g đường vào đánh cho bông cứng (chú ý không đánh quá tay để lòng trắng bị khô).

Học làm bánh phô mai tươi Nhật Bản - 9

Bước 9: Chia hỗn hợp lòng trắng làm 3 phần, trộn nhẹ tay từng phần vào hỗn hợp bột theo kiểu hất ngược từ dưới lên. Đổ bột vào khuôn đã chuẩn bị, đặt cả khuôn vào khay rộng, đổ nước sôi vào ngập 1/3 khuôn, cho bánh vào lò nướng.

Nướng bánh trong 1 tiếng 20 phút, sau 40-50 phút nếu bánh có hiện tượng vàng mặt, thì lấy một tờ giấy bạc chuẩn bị sẵn, có xăm lỗ, nhanh tay mở cửa lò phủ lên mặt bánh rồi đóng ngay lại.

Học làm bánh phô mai tươi Nhật Bản - 10

Bước 10: Nướng bánh phô mai tươi đủ thời gian, bánh chín mở hé cửa lò để bánh nguội từ từ trong 15-20 phút, bánh có hiện tượng tách khỏi khuôn.

Học làm bánh phô mai tươi Nhật Bản - 11

Sau đó có thể lấy bánh phô mai tươi ra khỏi lò và rỡ khuôn.

Học làm bánh phô mai tươi Nhật Bản - 12

Bánh để ở nhiệt độ phòng hay để trong tủ lạnh ăn đều ngon.

Học làm bánh phô mai tươi Nhật Bản - 13

Học làm bánh phô mai tươi Nhật Bản - 14

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh phô mai Nhật Bản này nhé!

Quỳnh Nga

Món ngon tại Bếp Eva:

Học làm bánh phô mai tươi Nhật Bản - 15

Bánh mỳ cuộn phô mai

Học làm bánh phô mai tươi Nhật Bản - 16

Bánh flan trà xanh

Học làm bánh phô mai tươi Nhật Bản - 17

Bánh Lamingtons

Học làm bánh phô mai tươi Nhật Bản - 18

Thạch trứng nhiều màu

Học làm bánh phô mai tươi Nhật Bản - 19

Tự làm kẹo gôm cho bé

Học làm bánh phô mai tươi Nhật Bản - 20

Mứt chanh trứng

Nguồn: [Tên nguồn]