Bánh bí đỏ ngọt ngào

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bánh bí đỏ để dành cuối tuần thưởng thức sẽ rất lạ mà lại bổ vô cùng.

Món bánh bí đỏ có sắc màu tươi ngon hấp dẫn khó cưỡng.

Nguyên liệu:

- Bí đỏ: 200 gr
- Bột gạo: 120 gr
- Bột năng: 80 gr
- Đường: 100 gr
- Nước cốt dừa: 50 ml
- Dừa nạo sợi: 50 gr
- Muối: 1 thìa sữa chua

 banh bi do ngot ngao - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bí đỏ gọt bỏ vỏ và ruột, dùng dụng cụ nạo, nạo nhỏ bí.

 banh bi do ngot ngao - 2

Bước 2: Trộn chung bột gạo, bột năng, đường, nước cốt dừa, muối với bí đỏ. Cứ trộn đều cho đến khi nước ở bí đỏ tiết ra thành một hỗn hợp sền sệt.

 banh bi do ngot ngao - 3

Bước 3: Dừa bào sợi đem băm thật nhỏ rồi cho vào bát bột, quấy thật đều. Vì bí đỏ khá nhiều nước nên khi trộn xong nếu thấy hỗn hợp quá lỏng thì có thể cho thêm một ít bột năng và bột gạo.

 banh bi do ngot ngao - 4

Bước 4: Cho bát bột (hoặc chút bột qua khuôn) vào nồi hấp, hấp trong khoảng 40 – 45 phút cho bánh chín.

Để bánh nguội rồi dùng dao cắt bánh bí đỏ thành những miếng nhỏ.

 banh bi do ngot ngao - 5

 banh bi do ngot ngao - 6

Trông hấp dẫn quá! Chúc các bạn thành công với món bánh bí đỏ!

Hoa Hồng

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Muffin dừa và bí đỏ

Bánh bí đỏ cuộn

Bánh bí ngô

Chè bí đỏ hạt sen

Chè bí đỉ bột sắn dây

Canh bí đỏ nấu tôm thịt

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7