Hương cố đô trong bánh nậm thơm lừng

Sự kiện: Làm bánh ngon

Thưởng thức những miếng bánh nậm thơm ngon, nóng hổi "mới ra lò" này thật chẳng ai có thể quên được.

Bên cạnh bánh bèo và bánh bột lọc, bánh nậm là món ẩm thực truyền thống đặc trưng của xứ Huế. Trước đây, bánh vốn được các bà nội trợ ở những gia đình nông dân nghèo nghĩ ra, dựa trên những nguyên liệu sẵn có như chút gạo cùng ít con tôm con tép trong nhà. Sau dần dần, nó lại trở thành một thứ đặc sản thơm ngon trên mảnh đất cố đô này.

Cách làm bánh nậm cũng không hề khó!

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 3 người)

- 200g bột gạo
- 50g bột năng
- 200g tôm tươi
- 100g thịt xay
- Gia vị: 2g muối; 10g bột nêm; 85g đường; 60ml nước mắm; 1 củ hành tím; Dầu ăn
- Lá chuối
- Ớt đỏ

 huong co do trong banh nam thom lung - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cho bột gạo, bột năng cùng 300ml nước sạch vào một chiếc nồi, đặt lên bếp, mở lửa vừa. Khuấy đều liên tục đến khi hỗn hợp bột sệt lại.

 huong co do trong banh nam thom lung - 2

Bước 2: Bóc vỏ, băm nhuyễn 1 củ hành tím. Rửa sạch, bóc vỏ tôm, băm nhuyễn, trộn đều với thịt băm cùng hành tím, 2g muối, 10g bột nêm, 5g đường.

 huong co do trong banh nam thom lung - 3

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, cho hỗn hợp tôm thịt vào, đảo đều tay.

 huong co do trong banh nam thom lung - 4

Bước 4: Cắt lá chuối thành từng khổ 15x25 cm. Quết một lớp bột mỏng vào giữa lớp lá chuối, đổ nhân tôm thịt lên trên rồi gói lại.

 huong co do trong banh nam thom lung - 5

Bước 5: Đem bánh đi hấp cách thủy khoảng 20 phút.

 huong co do trong banh nam thom lung - 6

Bước 6: Nấu 300ml nước sạch với 60ml nước mắm, 80g đường, ớt lát để làm nước chấm.

 huong co do trong banh nam thom lung - 7

Dọn bánh nậm ra ăn kèm với nước chấm.

 huong co do trong banh nam thom lung - 8

Lưu ý: Khi tôm thịt chín, dùng thìa tán cho hỗn hợp tơi ra.

 huong co do trong banh nam thom lung - 9

 huong co do trong banh nam thom lung - 10

Chúc các bạn thành công với món bánh nậm đơn giản, dễ ăn cho gia đình nhé!

Món ngon - Tự làm bánh cuốn bằng chảo đãi cả nhàTự làm bánh cuốn bằng chảo đãi cả nhàThưởng thức món bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng đảm bảo ai cũng mê.
Bếp Eva - Hương vị miền Trung trong hến xúc bánh đaHương vị miền Trung trong hến xúc bánh đaHến xúc bánh đa là món ăn dân dã, có nguồn gốc từ vùng duyên hải miền Trung đầy nắng gió.
Bếp Eva - Bánh bao hành thơm ngon cho bữa sángBánh bao hành thơm ngon cho bữa sángThưởng thức những chiếc bánh bao hành thơm ngon, mềm mịn và nóng hổi vào bữa sáng thật thú vị.
Theo Võ Mạnh Lân (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7