Hướng dẫn đun chảy đường làm Caramel
Đun chảy đường làm Caramel

Hướng dẫn đun chảy đường làm Caramel

Thứ Ba, ngày 24/04/2012 10:30 AM (GMT+7)

Tuy là khâu hoàn thiện khá đơn giản khi làm caramel nhưng nếu không cẩn thận đường của bạn sẽ bị cháy đấy.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để có màu caramel chuẩn nhất, bạn có thể làm theo công thức với tỉ lệ sau:
•    1 cup đường (250g đường kính)
•    2 tablespoon nước
•    1 teaspoon nước chanh (nên sử dụng loại chanh vàng)
•    Các loại nguyên liệu khác, nếu công thức yêu cầu

2. Trộn các loại nguyên liệu với nhau

Cho lần lượt các loại nguyên liệu vào nồi đun sốt (Saucepan).
Đối với nhiều công thức, họ thường đun chảy caramel với si rô ngô. Ở bước này, bạn có thể sử dụng hoặc không tùy ý. Thực tế, si rô ngô chỉ đóng vai trò giúp caramel không kết tinh lại sau khi đun chảy.

Hướng dẫn đun chảy đường làm Caramel - 1

3. Trộn đều hỗn hợp

Dùng thìa gỗ trộn đều hỗn hợp trên. Trong bước này, hỗn hợp sẽ có màu trắng đục.

4. Tiến hành đun chảy caramel

Đun chảy caramel với mức lửa vừa, đảo liên tục. Cho đến khi hỗn hợp đường – nước tan chảy hoàn toàn, không còn tiếng lạo xạo của đường khi đảo nữa thì vặn lửa lên mức to hơn một chút (giữa mức to và mức vừa). Sau khi tăng lửa, ta không dùng thìa đảo nữa mà để hỗn hợp tự sôi.

Hướng dẫn đun chảy đường làm Caramel - 2

5. Kiểm tra màu sắc

Đun tiếp hỗn hợp thêm khoảng 2- 4 phút. Ngay khi thấy hỗn hợp đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì bắc ngay ra khỏi bếp (để sang một vị trí khác). Để chắc chắn hơn, bạn có thể kiểm tra nhiệt độ bằng nhiệt kế làm kẹo. Nếu hỗn hợp đạt 160° - 180°C là phải tắt và bắc ra khỏi bếp ngay.

Hướng dẫn đun chảy đường làm Caramel - 3


6. Giải quyết vấn đề: Nhận dạng caramel bị đun cháy

Hướng dẫn đun chảy đường làm Caramel - 4

Bạn phải liên tục kiểm tra màu sắc của caramel khi đang đun chảy vì nó có thể bị khét, chuyển sang nâu đậm chỉ trong vài giây. Nếu caramel chuyển sang nâu đậm, điều đó có nghĩa là hỗn hợp đã bị cháy, có vị đắng và hơi khét. Caramel màu càng nhạt thì vị càng dịu.

(Theo Kitchen A)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Hướng dẫn đun chảy đường làm Caramel


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7