Hút hồn với vịt nhồi cơm gạo lức nướng

Bạn đã bao giờ thưởng thức món vịt nhồi cơm gạo lức nướng như thế này chưa?

Nguyên liệu:

- 1 con vịt

- 1 chén mayonnaise

- 6 tép tỏi lớn, nghiền nhuyễn

- ½ củ hành tây lớn, băm nhuyễn

- Gia vị tỏi, rau mùi khô

- Muối và hạt tiêu

- 3 chén gạo lứt nấu chín, để nhồi

- 1 quả táo xanh lớn, để nhồi

- 2 củ cà rốt to

Cách làm:

Cho tỏi, hành tây và gia vị vào mayonnaise rồi trộn đều.

 hut hon voi vit nhoi com gao luc nuong - 1

Vịt rửa sạch, thấm khô bằng khăn hoặc khăn giấy. Sau đó, chà sát vịt với hỗn hợp nước sốt mayonnaise rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp qua đêm trong tủ lạnh.

 hut hon voi vit nhoi com gao luc nuong - 2

Ngày hôm sau, cho vịt ra, bỏ các phần dư thừa không bám được vào thịt vịt. Cà rốt làm sạch, cắt thành từng miếng to. Táo cắt thành 8 miếng. Sau đó, cho cơm nhồi vào bụng vịt. Cà rốt và táo nhồi vào sát phần da vịt.

 hut hon voi vit nhoi com gao luc nuong - 3

Sau đó, cho vịt vào bếp nướng ở nhiệt độ 300oF trong khoảng 90 phút cho đến khi da vịt có màu vàng nâu. Trước khi thưởng thức, bỏ táo và cà rốt đi nhé!

 hut hon voi vit nhoi com gao luc nuong - 4

 hut hon voi vit nhoi com gao luc nuong - 5

 hut hon voi vit nhoi com gao luc nuong - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món vịt nhồi gạo lức nướng

Bếp Eva - Vịt hầm hạt sen: Ăn thử là mê!Vịt hầm hạt sen: Ăn thử là mê!Món vịt hầm hạt sen thơm mềm, nóng hổi sẽ là món ăn rất thú vị trong những ngày đầu thu.
Bếp Eva - Vịt đút lò ngon lạVịt đút lò ngon lạHãy thử một lần làm món vịt đút lò xem sao nhé, chắc chắn cả nhà sẽ thích!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7