Kem chanh socola mát lạnh cuối tuần

Những ngày nóng nực được thưởng thức món kem chanh socola vừa ngon vừa mát thì thật tuyệt vời.

Nguyên liệu:

1 chén socola đen, 1 chén kem chanh (xem bài cách làm kem chanh)

- 1 khuôn silicon

Tham khảo cách làm kem chanh socola dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Nấu 1 nồi nước sôi rồi tắt bếp. Nước đang nóng, cho chén socola vào, nhẹ nhàng khuấy cho socola tan ra.

 kem chanh socola mat lanh cuoi tuan - 1

 kem chanh socola mat lanh cuoi tuan - 2

Bước 2: Dùng cọ quét socola lên khuôn silicon 1 lớp hơi dầy. Để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút cho socola khô. Khi socola khô, bạn múc kem cho vào dàn đều. Cuối cùng phủ 1 lớp socola che hết kem. Cho khuôn này vào ngăn đá tủ lạnh. Khi nào ăn thì lấy ra.

 kem chanh socola mat lanh cuoi tuan - 3

 kem chanh socola mat lanh cuoi tuan - 4

 kem chanh socola mat lanh cuoi tuan - 5

 kem chanh socola mat lanh cuoi tuan - 6

Bạn để kem chanh socola trong ngăn đá tủ lạnh bao lâu cũng được.

 kem chanh socola mat lanh cuoi tuan - 7

 kem chanh socola mat lanh cuoi tuan - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem chanh socola!

 

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)