Kem chanh vàng mát lạnh ngày nóng

Ngày nắng mà được thưởng thức món kem chanh mát lạnh thế này thật đã.

Nguyên liệu:

- Chanh vàng:  2 quả
- Whipping cream: 250ml
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Trứng gà: 3 lòng đỏ
- Đường cát: 150gr

 kem chanh vang mat lanh ngay nong - 1

Thực hiện:

Bước 1: Chanh vàng cắt đôi, vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt.

 kem chanh vang mat lanh ngay nong - 2

Bước 2: Gọt lấy phần vỏ vàng của quả chanh, không lấy phần cùi (hoặc dùng dụng cụ bào, bào lấy phần vỏ chanh). Sau đó băm nhỏ vỏ chanh.

 kem chanh vang mat lanh ngay nong - 3

Bước 3: Trứng tách lấy phần lòng đỏ. Thêm đường rồi dùng phới đánh cho lòng đỏ trứng nổi bông và ngả màu vàng nhạt thì dừng.  

 kem chanh vang mat lanh ngay nong - 4

Bước 4: Cho sữa vào nồi, đun nóng sữa (khi quanh mép nồi sữa hơi lăn tăn là được, không để sữa sôi). Đổ hỗn hợp trứng đường vào, quấy đều cho hỗn hợp hơi sánh lại thì nhấc nồi xuống, để cho hỗn hợp thật nguội.

 kem chanh vang mat lanh ngay nong - 5

Bước 5: Đong whipping cream vào bát to. Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream.

 kem chanh vang mat lanh ngay nong - 6

Bước 6: Đổ hỗn hợp sữa trứng ở bước 4 vào bát whipping cream vừa đánh bông. Thêm nước cốt chanh và vỏ chanh vào bát. Dùng phới quấy cho các hỗn hợp trộn đều với nhau.

 kem chanh vang mat lanh ngay nong - 7

Bước 7: Cho hỗn hợp vào hộp rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 2-3 tiếng lại dùng thìa xới đều để hỗn hợp kem chanh vàng được xốp và mịn. Làm lặp đi lặp lại như thế khoảng 3 lần là chúng ta đã có món kem chanh vàng rất ngon rồi.

 kem chanh vang mat lanh ngay nong - 8

 kem chanh vang mat lanh ngay nong - 9

 kem chanh vang mat lanh ngay nong - 10

 kem chanh vang mat lanh ngay nong - 11

Chúc bạn thành công với cách làm kem chanh thơm ngon hấp dẫn cả nhà nhé!

Theo Thùy Nguyễn (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác