Kẹo cà rốt vị cam dẻo thơm đầy hấp dẫn

Những viên kẹo cà rốt vị cam đẹp mắt, ngon miệng này sẽ khiến câu chuyện đầu xuân thêm thú vị.

Nguyên liệu:

- 3 củ cà rốt (khoảng 380 gr)

- 100 ml nước cam vắt

- 120 gr đường (tùy vào khẩu vị mỗi người)

- 1 trái cam, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh mật ong, 1 chén dừa khô vụn

 keo ca rot vi cam deo thom day hap dan - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cà rốt gọt bỏ vỏ, bào nhỏ. Cam bào lấy vỏ.

 keo ca rot vi cam deo thom day hap dan - 2

Bước 2: Đường, cà rốt, nước cốt chanh, nước cam, vỏ cam cho hết vào chảo hay nồi trộn đều. Bắc lên bếp sên lửa vừa.

 keo ca rot vi cam deo thom day hap dan - 3

Khi nước đường sôi 10 phút, bạn cần phải hạ lửa nhỏ và thỉnh thoảng đảo cà rốt.

Sên như thế cho đến khi nước đường sánh lại, bạn hãy cho mật ong vào tiếp tục sên cho đường keo lại thật sánh và cạn là tắt bếp.

 keo ca rot vi cam deo thom day hap dan - 4

Bước 3: Chờ hỗn hợp nguội, bạn mới viên tròn và lăn qua chén dừa khô vụn.

 keo ca rot vi cam deo thom day hap dan - 5

 keo ca rot vi cam deo thom day hap dan - 6

Cho kẹo cà rốt vị cam vào hũ bảo quản nơi thoáng mát hay trong ngăn mát tủ lạnh.

 keo ca rot vi cam deo thom day hap dan - 7

 keo ca rot vi cam deo thom day hap dan - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kẹo cà rốt vị cam!

Bếp Eva - Lạ miệng với mứt khoai lang kén lăn dừaLạ miệng với mứt khoai lang kén lăn dừaMứt khoai lang kén lăn dừa vừa ngon lại độc đáo, đảm bảo ai cũng thích thú khi thưởng thức.
Bếp Eva - Mứt vỏ cam dẻo trong veo đón TếtMứt vỏ cam dẻo trong veo đón TếtMón mứt cam dẻo dẻo, thơm ngon lại đẹp mắt đáng để bạn thử làm đãi khách ngày Tết.
Bếp Eva - Mứt cà rốt dẻo vị chanh chua ngọtMứt cà rốt dẻo vị chanh chua ngọtMón mứt cà rốt dẻo ngon lại có vị chanh hơi chua, ngọt dịu vô cùng hấp dẫn.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7