Kẹo dẻo bạc hà để Giáng sinh thêm vui

Đảm bảo món kẹo dẻo này sẽ vô cùng “đắt khách” trong lễ Giáng sinh đấy nhé!

Nguyên liệu:

- ¼ chén bơ, làm mềm

- 1/3 chén si-rô ngô nhạt

- 4 chén đường bột

- 1-2 muỗng cà phê bạc hà chiết xuất hoặc tinh dầu khác mà bạn thích

- Màu thực phẩm

- ½ chén đường cát

 keo deo bac ha de giang sinh them vui - 1

Cách làm:

Bước 1: Cho bơ và si-rô ngô vào trộn với nhau trong một bát nhỏ

- Thêm 2 chén đường bột và bạc hà chiết xuất vào rồi đánh đều cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp với nhau.

- Thêm ½ muỗng cà phê bạc hà chiết xuất cùng lúc trộn để hỗn hợp có hương vị như mong muốn. Sau đó cho thêm 1 chén đường bột, khuấy tiếp.

- Cho bát hỗn hợp và một tấm bảng cắt bánh với một bát bột đường cuối cùng. Nhào cho đến khi đường được hấp thụ hoàn toàn vào hỗn hợp một cách mềm mịn.

 keo deo bac ha de giang sinh them vui - 2

Bước 2: Chia bột làm 3 phần: 1 phần nhuộm với vài giọt màu thực phẩm đỏ, 1 phần nhuộm với màu thực phẩm màu xanh, còn 1 phần là để trắng. Sau khi cho màu thực phẩm vào bột, nhào thật kỹ để màu được đều tất cả miếng bột. Chia bột làm nhiều phần nhỏ và nặn thành các viên tròn có đường kính khoảng 2cm. Lăn các viên kẹo trong bát đường cát.

- Sau đó, dùng dĩa ấn nhẹ để các viên kẹo tròn dẹt xuống.

 keo deo bac ha de giang sinh them vui - 3

 keo deo bac ha de giang sinh them vui - 4

 keo deo bac ha de giang sinh them vui - 5

Sau đó để kẹo dẻo bạc hà như vậy trong vòng 1 ngày để kẹo khô lại. Cuối cùng mới cho kẹo vào hộp kín bảo quản và ăn dần.

 keo deo bac ha de giang sinh them vui - 1

 keo deo bac ha de giang sinh them vui - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kẹo dẻo bạc hà!

(Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác