Kẹo kiwi dẻo ngọt cho ngày Tết

Kẹo mứt kiwi chua chua ngọt ngọt thích hợp với khẩu vị của tất cả mọi người.

Nguyên liệu:

- 400gr kiwi

- 170-200 gr đường, 30 ml nước cốt chanh, 30 ml nước

- 1 muỗng canh mật ong

 keo kiwi deo ngot cho ngay tet - 1

Tham khảo cách làm kẹo mứt kiwi dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Kiwi bỏ vỏ, thái miếng cho vào nồi cùng với tất cả các nguyên liệu phía trên, bắc lên bếp nấu sôi 10 phút với lửa vừa. Sau đó hạ thấp lửa, cứ nấu như thế 30 phút.

 keo kiwi deo ngot cho ngay tet - 2

Bước 2: Khi kẹo bắt đầu sánh thì bạn bắt đầu đảo (sên) cho đến khi kẹo sánh dẻo thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp này ra khay có lót màng thực phẩm. Để nguội rồi múc từng thìa kẹo cho vào giấy bóng kính gói lại.

 keo kiwi deo ngot cho ngay tet - 3

 keo kiwi deo ngot cho ngay tet - 4

 keo kiwi deo ngot cho ngay tet - 5

Kẹo kiwi có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hay để nơi thoáng mát.

 keo kiwi deo ngot cho ngay tet - 6
'

 keo kiwi deo ngot cho ngay tet - 7

 keo kiwi deo ngot cho ngay tet - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kẹo kiwi!

Bếp Eva - Làm mứt khoai lang không cần nước vôi trongLàm mứt khoai lang không cần nước vôi trongBạn vẫn có thể làm món mứt khoai lang thật thơm ngon mà không cần có nước vôi trong.
Bếp Eva - Cách làm mứt táo ta dẻo ngon đón TếtCách làm mứt táo ta dẻo ngon đón TếtCùng làm mứt táo ta thơm ngon, đảm bảo chất lượng cho cả nhà thưởng thức.
Bếp Eva - Thưởng thức mứt đậu đỏ ngọt bùiThưởng thức mứt đậu đỏ ngọt bùiMón mứt đậu đỏ bùi bùi, thơm nức mũi khiến ai cũng thấy thích khi thưởng thức.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7