Khoai lang chiên vừa giòn vừa thơm

Ngày 17/02/2015 10:00 AM (GMT+7)

Thêm món khoai lang chiên thơm giòn, nóng hổi vào bữa ăn để nhâm nhi nhé!

Bên ngoài miếng khoai giòn tan, béo thơm, bên trong miếng khoai chín bùi ngọt tự nhiên. Cách làm khoai lang chiên rất đơn giản.

Nguyên liệu:

- 2 củ khoai lang (chọn khoai lang trắng là ngon nhất)
- 120gr bột gạo
- 100ml nước cốt dừa
- 50ml nước lạnh
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1/2 muỗng cà muối
- 30gr đường

Khoai lang chiên vừa giòn vừa thơm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, lau khô rồi mới thái miếng dài chiều ngang cỡ ngón tay áp út.

Khoai lang chiên vừa giòn vừa thơm - 2

Bước 2: Bột, nước cốt dừa, nước lạnh, muối, nước chanh và đường hòa chung trong 1 cái tô.

Khoai lang chiên vừa giòn vừa thơm - 3

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, nhúng khoai vào tô bột.

Khoai lang chiên vừa giòn vừa thơm - 4

Bước 4: Dầu nóng cho vào chảo dầu chiên với lửa vừa.

Khoai lang chiên vừa giòn vừa thơm - 5

Khi khoai lang chiên vàng thì vớt ra để lên dĩa có lót giấy thấm dầu.

Khoai lang chiên vừa giòn vừa thơm - 6

Khoai lang chiên không những có lớp vỏ mỏng giòn tan mà còn béo thơm của nước cốt dừa, rất thích hợp với buổi chiều se se lạnh.

Khoai lang chiên vừa giòn vừa thơm - 7

Khoai lang chiên vừa giòn vừa thơm - 8

Khoai lang chiên vừa giòn vừa thơm - 9

Chúc các bạn thành công với cách làm khoai lang chiên giòn thơm và dễ ăn cho cả nhà!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày