Khoai tây bọc chả gà viên chiên xù

Những viên chả gà giòn rụm thơm ngon ăn cùng tương ớt khiến ai cũng thích mê.

Nguyên liệu:

- 1 đùi gà nguyên má

- 1 củ khoai tây; 1 củ cà rốt; 1 thìa bột ngô; 1 ít mỡ phần; 1 thìa tỏi băm nhỏ; 1 thìa hành khô băm nhỏ

- Dầu ăn; bột nêm; mì chính; bột canh

- Bột chiên giòn; bột chiên xù

 khoai tay boc cha ga vien chien xu - 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ xương và thái mỏng.

 khoai tay boc cha ga vien chien xu - 2

Bước 2: Ướp thịt gà với hành, tỏi băm nhỏ, mỡ phần, ½ thìa bột nêm, 1 thìa mì chính, 1 thìa bột ngô.

 khoai tay boc cha ga vien chien xu - 3

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp rồi cho vào máy xay nhuyễn.

 khoai tay boc cha ga vien chien xu - 4

Bước 4: Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng cỡ vừa cho vào nồi hấp hoặc luộc. Vớt khoai tây, cà rốt ra bát, dùng thìa miết cho khoai tây mềm.

 khoai tay boc cha ga vien chien xu - 5

Bước 5: Viên từng viên chả gà thành hình tròn nhỏ sau đó viên từng viên khoai tây có cỡ lớn hơn, ấn dẹt viên khoai tây và đặt từng viên chả gà vào giữa, viên tròn lại. Làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.

 khoai tay boc cha ga vien chien xu - 6

Bước 6: Lăn từng viên chả gà qua lớp bột chiên giòn và lớp bột chiên xù.

 khoai tay boc cha ga vien chien xu - 7

Bước 7: Chiên ngập dầu từng viên chả cho tới khi chả gà vàng giòn. Gắp ra đĩa qua lớp giấy thấm dầu.

 khoai tay boc cha ga vien chien xu - 8

Vậy là bạn đã có những viên chả gà giòn rụm cho bé rồi nhé!

 khoai tay boc cha ga vien chien xu - 9

 khoai tay boc cha ga vien chien xu - 10

 khoai tay boc cha ga vien chien xu - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm khoai tây bọc chả gà viên chiên xù!

Bếp Eva - Chim cút bỏ lò ngon như ngoài hàngChim cút bỏ lò ngon như ngoài hàngBạn có thể tự làm món chim cút bỏ lò ngay tại nhà mà hương vị thơm ngon như đi ăn nhà hàng.
Bếp Eva - Cách làm mì trứng tươi tại nhàCách làm mì trứng tươi tại nhàBạn cũng có thể tự tay làm được những sợi mì trứng tươi ngon, hấp dẫn mà an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bếp Eva - Mẹo để thịt bò bít tết không bị daiMẹo để thịt bò bít tết không bị daiĐể món bò bít tết ngon mềm, thơm ngọt mà không dai không phải chị em nào cũng biết cách.
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7