Kim chi kho thịt, bạn thử chưa?

Vị thơm ngon của kim chi kho thịt đáng để chị em làm cho gia đình thưởng thức.

Tuy đây là món ăn Hàn Quốc nhưng kim chi lại không hề xa lạ với nhiều chị em Việt Nam mình. Vì thế, hãy thử làm món kim chi kho thịt vào dịp cuối tuần này để đãi cả nhà xem sao nhé!

Nguyên liệu:

- 200g thịt ba chỉ
- ½ muỗng cà phê gừng mài
- 1 muỗng cà phê tỏi mài
- 225g - 450g kim chi
- ½ chén nước kim chi
- 1 chén nước
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1 hoặc 2 cây hành lá, xắt nhỏ

Cách làm:

- Thái thịt ba chỉ thành các miếng vừa ăn (hoặc có độ dày khoảng 1,25cm)

- Trong chảo, trộn thịt với gừng và tỏi.

- Cắt cá lá kim chi thành 2 – 3 khúc.

 kim chi kho thit, ban thu chua? - 1

- Cho kim chi vào nồi thịt, thêm nước kim chi, nước và bột ớt. Đun sôi nồi thịt kim chi lên. Giảm nhiệt xuống ở mức lửa trung bình. Đun nhỏ lửa, kho thịt và kim chi cho đến khi mềm (từ 30 – 40 phút). Nếu nước trong nồi cạn quá nhanh thì có thể giảm nhiệt thêm chút nữa hoặc thêm nước vào.

Thả hành lá vào, đảo lên một chút sau đó tắt bếp.

 kim chi kho thit, ban thu chua? - 2

Ăn kim chi kho thịt với cơm trắng ngon tuyệt!

 kim chi kho thit, ban thu chua? - 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kim chi kho thịt!

Kẹo Sữa (Theo KB)

Món ngon tại Bếp Eva:

Kim chi củ cải

Kim chi dưa chuột

Pancake khoai tây

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7