Kim chi lá hẹ Hàn Quốc

Ngày 17/06/2013 23:10 PM (GMT+7)

Hãy thử làm kim chi lá hẹ để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Món kim chi lá hẹ còn được người Hàn gọi là Buchu Kimchi. Món này ăn với cơm cũng rất ngon.

Nguyên liệu:

- 450g lá hẹ

Gia vị:

- 4 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc

- 3 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh tôm muối Hàn Quốc (tép Hàn - nếu không có có thể sử dụng thêm nước mắm)

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh bột gạo nếp

- 1 muỗng cà phê hạt vừng

Cách làm:

Trộn bột gạo nếp với ½ nước. Đun nóng, vừa đun vừa khuấy cho đến khi bột dày lên thành dạng hồ. Để nguội.

Lá hẹ rửa sạch, để ráo nước rồi cắt làm 2-3 khúc.

Trộn tất cả các nguyên liệu với ½ chén nước trong một bát. Sao đó cho lá hẹ vào.

Kim chi lá hẹ Hàn Quốc - 1

Xát nhẹ gia vị vào lá hẹ. Rồi để như vậy từ 2-3 giờ ở nhiệt độ phòng.

Kim chi lá hẹ Hàn Quốc - 2

Cho kim chi vào lọ rồi cất vào tủ lạnh. Kim chi lá hẹ có thể ăn được luôn nhưng sẽ ngon hơn khi để thêm vài ngày. Kim chi lá hẹ có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 tuần.

Kim chi lá hẹ Hàn Quốc - 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kim chi lá hẹ nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm kim chi Hàn Quốc