Lạ miệng mực phá lấu Hồng Kông
Mực phá lấu

Lạ miệng mực phá lấu Hồng Kông

Chủ Nhật, ngày 10/06/2012 11:00 AM (GMT+7)

Lại có thêm công thức mới cho món mực mà bạn yêu thích nữa nhé!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

1. Nguyên liệu

- Mực ống lớn: 400g

- Hành tây: 100g

- 50g đầu hành, 10g ngò rí, 10g lá chanh, 10g tai hồi, 50g thảo quả, 1 quả ớt sừng, 10g đường phèn

- 2 thìa cà phê bột gà, 1 thìa cà phê muối

- Nước dùng, nước tương

Lạ miệng mực phá lấu Hồng Kông - 1

2. Cách làm

- Mực ống làm sạch, chần qua nước sôi, vớt ra, xắt khoanh vừa ăn.

- Hành tây rửa sạch, bào sợi mỏng. Đầu hành tước sợi. Ngò rí, lá chanh rửa sạch, Ớt sừng rửa sạch, thái sợi.

- Đường phèn lọc bỏ cặn.

- Cho tai hồi, thảo quả đầu hành, hành tây, lá chanh, ớt sừng, đường phèn, bột gà, muối, nước dùng, nước tương lượng vừa đủ vào nồi đất, nấu sôi, cho mực vào, xóc đều để mực thấm hết các gia vị, nấu thêm khoảng 5 phút là được.

- Trước khi ăn, rắc ngò rí lên trên, ăn nóng với cơm trắng rất ngon.

Mách nhỏ

Mực chỉ chần qua nước sôi, luộc lâu sẽ làm mất chất. Khi cho mực vào hỗn hợp gia vị phải xóc thật đều để mực thấm hết gia vị rồi mới vặn lửa đun tiếp.

(Khampha.vn)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Xem thêm chủ đề: muc pha lau, pha lau, bao phu nu, bep eva, thoi trang
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Lạ miệng mực phá lấu Hồng Kông


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7