Lạ miệng với bánh mì khoai tây

Sự kiện: Làm bánh ngon | Bánh mì

Bánh mì khoai tây mềm dẻo và có hương vị rất thơm ngon, lạ miệng lại dễ làm.

Nguyên liệu:

- 250 gr bột mì
- 7 gr men nâu = yeast loại chuyên dùng cho bánh mì
- 40 ml sữa tươi không đường
- 40 gr bơ lạt hâm chảy
- 1 quả trứng gà
- 80 gr đường (bạn muốn ngọt hơn thì cho thêm)
- 180 gr khoai tây
- 1/4 mcf muối.

 la mieng voi banh mi khoai tay - 1

Thực hiện:

Bước 1: Khoai tây nấu chín rồi dùng thìa nghiền nát.

 la mieng voi banh mi khoai tay - 2

Bước 2: Khi khoai còn ấm, cho bơ vào nhồi mịn, sau đó cho đường, sữa, men, muối, trứng gà vào nhồi thành hỗn hợp dẻo.

 la mieng voi banh mi khoai tay - 3

Bước 3: Cuối cùng cho bột mì vào nhào cùng cho dẻo.

 la mieng voi banh mi khoai tay - 4

Bước 4: Nhào bột tới khi nào bột mịn dẻo không dính tay.

 la mieng voi banh mi khoai tay - 5

Lưu ý, mới đầu nhồi bột rất khô, nhưng nhồi 2-3 phút là bột sẽ dẻo.

Bước 5: Thoa 1 lớp dầu mỏng vào tô, cho bột vào (lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô đậy lên tô bột cho bột mau nở nếu thời tiết nơi bạn quá lạnh), ủ bột khoảng 50 phút.

 la mieng voi banh mi khoai tay - 6

Bước 6: Qua 50 phút lấy bột ra nhồi lại 1 chút (nếu bột dính tay thì thêm chút bột sống nhé).

 la mieng voi banh mi khoai tay - 7

Sau đó chia bột ra từng phần nhỏ khoảng 30-40 gr.

 la mieng voi banh mi khoai tay - 8

Vo tròn viên bột và xếp lên khay nướng. Để thêm 20 phút cho bột nở lại.

 la mieng voi banh mi khoai tay - 9

Bước 7: Bật lò nướng 170-175 độ C trước 10 phút cho lò nóng. Sau đó cho khay bánh mì vào nướng khoảng17-18 phút là xong.

 la mieng voi banh mi khoai tay - 10

Với cách làm đơn giản như thế này, bảo đảm bánh mì khoai tây của bạn rất mềm và có vị thật đặc biệt.

 la mieng voi banh mi khoai tay - 11

Ghi chú: Nếu bạn thích mặt bánh óng ả thì sau khi nướng xong quyét 1 lớp bơ lên mặt bánh.

 la mieng voi banh mi khoai tay - 12

 la mieng voi banh mi khoai tay - 13

Chúc các bạn thành công với bánh mì khoai tây mềm dẻo!

Bếp Eva - Bữa sáng đơn giản với bánh mìBữa sáng đơn giản với bánh mìThưởng thức bánh mì cũng ly sữa vào buổi sáng cũng rất ngon nhé bạn!
Bếp Eva - Bánh mì vặn thừng đơn giản, dễ làmBánh mì vặn thừng đơn giản, dễ làmMón bánh mì vặn thừng rất thơm ngon và thích hợp để chị em có thể nhâm nhi vào những buổi chiều thu.
Bếp Eva - 20-10: Bữa sáng cho mẹ với bánh mì cá hộp20-10: Bữa sáng cho mẹ với bánh mì cá hộpBạn có thể làm món bánh mì cá hộp trộn mayonnaise tặng mẹ vào bữa sáng nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7