Lạ miệng với bì heo ngâm chua ngọt

Món bì heo ngâm chua ngọt hơi dai lại đủ vị chua, cay, ngọt sẽ là món nhậu ngày Tết vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 400 gr bì heo

- 1 nhánh sả thái sợi; 1 nhánh cắt khúc đập dập; 5 tép tỏi bóc vỏ; 3 trái ớt xanh; 3 trái ớt đỏ thái lát; 1 miếng gừng; lá chanh hay hoa hồi

- Phần nước chua ngọt: 1 muỗng cà phê muối; 150 ml dấm táo hay dấm gạo; 200 gr đường; 50 ml nước; 2 cục đường phèn nhỏ (nếu có)

 la mieng voi bi heo ngam chua ngot - 1

Tham khảo cách làm bì heo ngâm chua ngọt dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Bì heo rửa thật sạch. Nấu 1,5 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối, sả đập dập và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khi nước sôi 5 phút thì hạ lửa nhỏ cho da heo vào luộc 25 - 30 phút. Khi da heo chín, vớt ra, ngâm vào tô nước có đá lạnh. Ngâm 15 phút cho da heo trắng giòn rồi thái lát hơi dầy.

 la mieng voi bi heo ngam chua ngot - 2

 la mieng voi bi heo ngam chua ngot - 3

Bước 2: Sơ chề các nguyên liệu còn lại.

 la mieng voi bi heo ngam chua ngot - 4

Bước 3: Dấm, nước, đường, đường phèn, muối cho hết vào nồi hòa tan. Bắc nồi lên bếp, đun sôi rồi tắt bếp. Để nước đường nguội hoàn toàn trước khi ngâm bì heo.

Bước 4: Bì heo, tỏi, sả, ớt xanh, đỏ... cho hết vào hũ thủy tinh sạch. Sau đó, cho nước đường vào, ngâm qua đêm là có thể dùng được.

 la mieng voi bi heo ngam chua ngot - 5

 la mieng voi bi heo ngam chua ngot - 6

Bì heo ngâm chua ngọt cứ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

 la mieng voi bi heo ngam chua ngot - 7

Chúc các bạn thành côn và ngon miệng với cách làm bì heo ngâm chua ngọt!

Bếp Eva - Cách làm giò lụa siêu ngon cho TếtCách làm giò lụa siêu ngon cho TếtNgay tại nhà, chị em cũng có thể làm được giò lụa trắng, giòn dai, thơm ngon mà an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bếp Eva - Cách chọn giò, chả ngon cho ngày TếtCách chọn giò, chả ngon cho ngày TếtĐể chọn được những miếng giò, chả ngon không chứa hàn the không phải chị em nào cũng biết.
Bếp Eva - Đổi vị với chả trứng ngũ sắc ngày TếtĐổi vị với chả trứng ngũ sắc ngày TếtChả trứng ngũ sắc thơm ngon, đẹp mắt sẽ là món ăn mới lạ và hấp dẫn mà bạn có thể làm trong dịp Tết.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7