Lạ miệng với cá trắm chiên sả ớt

Từng miếng cá giòn thơm, cay cay thơm nồng chấm với chút mắm ngon thì thật tuyệt.

Nguyên liệu:

- Cá trắm phi lê: 300g
- Sả: 3-4 củ
- Hành khô: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Bột chiên giòn: 1 ít
- Mắm ngon: 2 thìa

 la mieng voi ca tram chien sa ot - 1

Cách làm:

Bước 1: Cá trắm phi lê rửa sạch, thấm khô cắt miếng vừa ăn cho vào 1 cái âu.

Bước 2: Sả thái nhỏ. Cho sả, hành vào máy xay nhuyễn.

 la mieng voi ca tram chien sa ot - 2

Nếu thích cay bạn có thể cho ớt vào xay cùng.

 la mieng voi ca tram chien sa ot - 3

Bước 3: Cho sả, ớt ướp cùng với cá.

 la mieng voi ca tram chien sa ot - 4

Bước 4: Thêm 3 thìa bột chiên giòn. Trộn đều các hỗn hợp, ướp khoảng 30 phút.

 la mieng voi ca tram chien sa ot - 5

Bước 5: Sau đó chiên giòn trên bếp. Vớt cá ra qua lớp giấy thấm dầu. Nếu thích ăn mặn, bạn có thể pha 3 thìa canh nước, 2 thìa canh nước mắm sau đó đặt cá vào chảo thêm nước mắm vào đun tới khi cá ngấm gia vị và cạn nước. Còn nếu không bỏ qua phần này và chấm cá với mắm cay cay là được.

 la mieng voi ca tram chien sa ot - 6

Gắp cá chiên sả ớt ra đĩa dùng với cơm trắng. Từng miếng cá giòn thơm, cay cay thơm nồng chấm với chút mắm ngon thì thật tuyệt.

Với cách làm này, cá rán của bạn không có chút tanh nào đâu nhé.

 la mieng voi ca tram chien sa ot - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá trắm chiên sả ớt giòn ngon!

Bếp Eva - Mề gà nướng sả ớt cay cay "sợ gì" trời lạnhMề gà nướng sả ớt cay cay "sợ gì" trời lạnhMón mề gà nướng sả ớt giòn giòn, thơm nức mũi thêm chút cay cay thưởng thức trong mùa lạnh này thật tuyệt!
Bếp Eva - Mề gà xào sả ớt vừa rẻ lại ngonMề gà xào sả ớt vừa rẻ lại ngonMề gà xào sả ớt giòn ngon, cay cay sẽ là món nhậu ngon cho ông xã ngày lạnh.
Bếp Eva - Thơm ngon với ngao xào sả ớtThơm ngon với ngao xào sả ớtMón ngao xào sả ớt sẽ đem lại cho cả nhà bữa cơm thêm hương vị hấp dẫn.
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7