Lạ miệng với nộm chân gà rút xương
Nộm chân gà rút xương

Lạ miệng với nộm chân gà rút xương

Thứ Hai, ngày 06/05/2013 08:00 AM (GMT+7)

Nộm chân gà rút xương sẽ là món nhậu tuyệt ngon cho ông xã nhà bạn đấy!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Vị giòn giòn của nộm chân gà rút xương sẽ đem lại cảm giác rất thú vị khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 4 chân gà
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 2 quả dưa chuột
- Rau răm, rau mùi.
- Chanh, đường, mắm (súp), ớt, tỏi

Lạ miệng với nộm chân gà rút xương - 1

Cách làm:

Bước 1: Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt, nạo thành sợi.

Lạ miệng với nộm chân gà rút xương - 2

Bước 2: Dưa chuột ngâm rửa sạch, bỏ ruột, cắt khúc dài 5 cm (có thể để vỏ hoặc bỏ vỏ tùy thích). Hành tây cắt lát mỏng, ngâm vào nước lạnh cho bớt hăng rồi vớt ra để ráo. Rau răm, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

Lạ miệng với nộm chân gà rút xương - 3

Bước 3: Chân gà rửa, bóp muối sạch với gừng rồi luộc chín trong 10 phút. Ngâm chân gà đã luộc vào nước lạnh với ít nước chanh tươi để chân gà được trắng.

Lạ miệng với nộm chân gà rút xương - 4

Bước 4: Dùng dao nhọn rút chân gà rồi thái chỉ.

Lạ miệng với nộm chân gà rút xương - 5

Bước 5: Pha nước trộn nộm với 1 thìa mắm ngon, 1 thìa súp, 3 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh cùng tỏi băm nhỏ, ớt thái miếng.

Bước 6: Cho cà rốt, hành tây, dưa chuột vào âu để trộn.

Lạ miệng với nộm chân gà rút xương - 6

Bước 7: Tiếp đến là chân gà đã được rút xương.

Lạ miệng với nộm chân gà rút xương - 7

Bước 8: Rưới nước trộn nộm lên trên rồi trộn đều.

Lạ miệng với nộm chân gà rút xương - 8

Bước 9: Cuối cùng cho  rau thơm rắc lên. Đeo bao tay và trộn để các nguyên liệu được ngấm gia vị.

Lạ miệng với nộm chân gà rút xương - 9

Bước 10: Vậy là đã xong rồi nhé! Bây giờ bạn chỉ việc gắp nộm ra đĩa mời cả nhà thưởng thức thôi.

Nộm chân gà rút xương cũng giống như nhiều nộm khác nhưng cái khó khi rút xương chân gà bạn nên để chân gà khô (có thể cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút để rút chân gà được dễ dàng).

Lạ miệng với nộm chân gà rút xương - 10

Chúc các bạn thành công với nộm chân gà rút xương!

(Khampha.vn)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Lạ miệng với nộm chân gà rút xương


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7