Lai rai chân gà om xì dầu

Món chân gà om xì dầu mềm ngon hấp dẫn này đảm bảo chồng bạn sẽ mê mẩn.

Nguyên liệu:

- 500g chân gà

- 30g tương đậu nành (mua ở các cừa hàng bán đồ Trung Quốc hoặc Hàn Quốc); 1 củ gừng nhỏ; 10g đường phèn; 5ml xì dầu; 5ml rượu nấu ăn

- Dầu ăn

 lai rai chan ga om xi dau - 1

Cách làm:

Bước 1: Chân gà làm và rửa sạch. Chặt thành các miếng vừa ăn.

 lai rai chan ga om xi dau - 2

Bước 2: Cho nước vào đun sôi. Thêm rượu, gừng và chân gà vào luộc chín. Sau đó vớt ra.

 lai rai chan ga om xi dau - 3

Bước 3: Cho 1 xíu dầu vào chảo. Thêm đường vào rồi đun cho đường tan chảy và có màu caramen.

 lai rai chan ga om xi dau - 4

Bước 4: Sau khi đường tan và chuyển sang màu nâu vàng, cho tương vào khuấy đều.

 lai rai chan ga om xi dau - 5

Bước 5: Cho chân gà vào đảo. Đảo cho đến khi chân gà có đều màu của đường.

 lai rai chan ga om xi dau - 6

 lai rai chan ga om xi dau - 7

Thêm nước đủ để phủ kín chân gà, cho xì dầu vào.

 lai rai chan ga om xi dau - 8

Sau đó đun liu riu cho đến khi nước sốt sệt lại, chân gà có màu nâu sậm rất ngon mắt.

 lai rai chan ga om xi dau - 9

Cho chân gà om xì dầu ra đĩa rồi thưởng thức nhé!

 lai rai chan ga om xi dau - 10

 lai rai chan ga om xi dau - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chân gà om xì dầu nhé!

Bếp Eva - Chân gà luộc thuốc Bắc cho chồng "lai rai"Chân gà luộc thuốc Bắc cho chồng "lai rai"Món chân gà luộc thuốc Bắc không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có thể làm cho chồng "lai rai" mùa bóng đá.
Bếp Eva - Đùi vịt om kiểu Pháp ngon khó cưỡngĐùi vịt om kiểu Pháp ngon khó cưỡngNếu có một ngày muốn đổi khẩu vị, chị em hãy thử món vịt confit này xem sao nhé, đảm bảo sẽ vô cùng thú vị.
Bếp Eva - Đãi cả nhà vịt om sấu đầy hấp dẫnĐãi cả nhà vịt om sấu đầy hấp dẫnMiếng thịt vịt thơm, mềm, rất hợp với vị chua dịu của sấu om chẳng thế mà vịt om sấu luôn đắt hàng trong bữa cơm mỗi gia đình.
Theo Hải Ly (Mei) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7