Làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo chẳng cần lò nướng

Thưởng thức bữa sáng với bánh bông lan trứng muối nướng bằng chảo cũng ngon và hấp dẫn chẳng kém gì nướng lò.

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng gà để nhiệt độ phòng

- 60 gr bột mì

- 20 ml dầu ăn, 15 ml sữa tươi không đường đun ấm, 40 gr đường trứng muối ngâm dầu hấp hay nướng rồi cắt đôi, ruốc heo hoặc ruốc gà

 lam banh bong lan trung muoi bang chao chang can lo nuong - 1

Tham khảo cách làm bánh bông lan trứng muối tráng chảo dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Trứng gà cho vào tô cùng đường dùng máy đánh 1 lúc với tốc độc trung bình.

 lam banh bong lan trung muoi bang chao chang can lo nuong - 2

Đánh cho đến khi trứng chuyển qua màu vàng nhạt thì tắt máy. Bây giờ cho sữa và dầu vào nhẹ nhàng trộn, rồi tiếp tục rây bột mì vào trộn cho bột mịn.

 lam banh bong lan trung muoi bang chao chang can lo nuong - 3

 lam banh bong lan trung muoi bang chao chang can lo nuong - 4

Bước 2: Bắc chảo chống dính lên bếp, vặn lửa thấp nhất, cho vào 1 chút xíu dầu rồi lấy giấy lau sơ. Chảo hơi ấm là bạn múc ít bột đổ chính giữa chảo, sau đó cho ruốc và trứng muối lên. Khi thấy mặt bánh hơi khô thì bạn lấy bánh ra.

 lam banh bong lan trung muoi bang chao chang can lo nuong - 5

 lam banh bong lan trung muoi bang chao chang can lo nuong - 6

Bước 3: Rồi đổ tiếp 1 phần bột vào chảo chờ 30 giây thì úp phần bánh có trứng muối vào tiếp tục nướng cho bánh chín vàng là lấy bánh ra dĩa. Cứ lần lượt làm như thế cho hết phần bột còn lại.

 lam banh bong lan trung muoi bang chao chang can lo nuong - 7

Bánh bông lan trứng muối tráng chảo rất đơn giản mà vị ngon chẳng thua gì nướng lò.

 lam banh bong lan trung muoi bang chao chang can lo nuong - 8

 lam banh bong lan trung muoi bang chao chang can lo nuong - 9

 lam banh bong lan trung muoi bang chao chang can lo nuong - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bông lan trứng muối tráng chảo!

Bếp Eva - Cách làm bánh bông lan siêu ngonCách làm bánh bông lan siêu ngonChỉ cần thời gian chuẩn bị từ 20 - 25 phút và thời gian nướng 30 - 35 phút là bạn đã có món bánh bông lan ngon tuyệt rồi.
Bếp Eva - Bánh sầu riêng chiên giòn tan thơm phứcBánh sầu riêng chiên giòn tan thơm phứcThưởng thức món bánh sầu riêng chiên giòn, ngon, thơm nức vào một ngày nhiều mưa thế này thật tuyệt!
Bếp Eva - Biến tấu với bánh pancake mặn lạ miệng cho bữa sángBiến tấu với bánh pancake mặn lạ miệng cho bữa sángChỉ vài bước đơn giản, bạn đã có ngay bánh pancake mặn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, chắc chắn ai cũng sẽ thích.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7