Làm bánh Giáng sinh thơm ngon, tráng miệng tuyệt vời

Sự kiện: Noel 2015

Món bánh Giáng sinh dạng kem man mát này chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn đêm Noel thêm hấp dẫn.

Vào ngày lễ Giáng sinh, sau bữa tiệc tưng bừng với những món ăn hơi nhiều dầu mỡ, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn khi dùng món tráng miệng bằng kem lạnh tuyệt vời này.

Cách làm bánh Giáng sinh để tráng miệng không hề khó nhé!

Nguyên liệu:

- 2 lòng đỏ trứng gà
- 80gr đường
- 350ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng cà phê vani
- 150ml whipping cream
- 5 lá gelatin hoặc 8gr gelatin bột
- Các loại trái cây theo mùa như xoài, kiwi,dâu hoặc táo...

 lam banh giang sinh thom ngon, trang mieng tuyet voi - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cho lá gelatin vào chén nước lạnh ngâm 20-30 phút.

 lam banh giang sinh thom ngon, trang mieng tuyet voi - 2

Bước 2: Whipping cream cho vào tô, đánh khoảng 5 phút cho kem hơi sánh lại. Không được đánh lâu, kem sẽ trở thành bơ ăn sẽ có mùi.

 lam banh giang sinh thom ngon, trang mieng tuyet voi - 3

Bước 3: Sữa cho vào nồi nấu với lửa nhỏ. Chỉ cần sữa nóng không cần sôi là tắt bếp. Vớt lá gelatin cho vào hòa tan.

 lam banh giang sinh thom ngon, trang mieng tuyet voi - 4

Bước 4: Đường và trứng cho vào âu, đánh bông, cứ đánh cho đến khi trứng chuyển qua màu vàng nhạt mới được. Bây giờ bạn hãy cho sữa ấm từ từ vào đánh đều.

 lam banh giang sinh thom ngon, trang mieng tuyet voi - 5

Bước 5: Cuối cùng cho vani và kem whipping vào trộn chung cho thật đều.

 lam banh giang sinh thom ngon, trang mieng tuyet voi - 6

Vớt bỏ hết phần bột, trước khi cho hỗn hợp vào khuôn. Sau đó cho khuôn kem vào ngăn mát tủ lạnh để vài tiếng cho bánh đông.

 lam banh giang sinh thom ngon, trang mieng tuyet voi - 7

Trình bày: Khi ăn bạn úp bánh Giáng sinh dạng kem lạnh ra đĩa. Trang trí trái cây tươi xung quanh.

 lam banh giang sinh thom ngon, trang mieng tuyet voi - 8

Đây sẽ là một trong những món tráng miệng tuyệt hảo trong mùa Giáng sinh năm nay.

 lam banh giang sinh thom ngon, trang mieng tuyet voi - 9

 lam banh giang sinh thom ngon, trang mieng tuyet voi - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh Giáng sinh dạng kem lạnh này nhé!

Món ngon tại Bếp Eva:

Bánh nhà gừng

Bánh gừng hình đoàn tàu

Bánh nhà gừng dễ làm

Eggnog tuyệt ngon mùa Noel

Xôi bọc thịt hình cây thông

Gà nướng bơ Giáng sinh

Bếp Eva - Bánh quy cây thông đón Giáng sinh vềBánh quy cây thông đón Giáng sinh vềVới hình hài những cây thông xinh xinh như thế này, sẽ hút mắt các em nhỏ và tạo không khí bắt mắt cho mùa Giáng sinh năm nay!
Bếp Eva - Eggnog: Thức uống tuyệt ngon mùa Giáng SinhEggnog: Thức uống tuyệt ngon mùa Giáng SinhEggnog được định nghĩa là “trứng trong một chén nhỏ”, rất phổ biến trong dịp Giáng Sinh và năm mới ở các nước phương Tây.
Bếp Eva - Cupcake vani cho Giáng sinh ngọt ngàoCupcake vani cho Giáng sinh ngọt ngàoTrên bàn tiệc Giáng sinh có những chiếc bánh cupcake vani xinh xắn, thơm ngon góp mặt thì còn gì bằng.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7