Làm bánh pizza bằng chảo
Bánh ngon làm bằng chảo

Làm bánh pizza bằng chảo

Chủ Nhật, ngày 05/06/2011 10:59 AM (GMT+7)

Bánh pizza thực ra rất dễ làm. Ngay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể làm bánh pizza bằng một chiếc chảo chống dính.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Để đơn giản hóa quá trình làm bánh pizza tại nhà, bạn nên mua đế bánh làm sẵn ở các nhà hàng hoặc cơ sở chuyên sản xuất đế bánh. Tìm trên mạng, bạn sẽ dễ dàng có được nhiều địa chỉ cung cấp mặt hàng này. Khi mua một cái đế bánh giá 20.000 đồng, bạn sẽ được tặng kèm nước sốt cà chua có hương vị riêng biệt của piza. Món sốt cà chua tự làm của bạn sẽ không có hương vị đặc trưng rất thơm ngon này, trừ khi bạn mất công lùng sục tìm đủ gia vị, nhất là lá thơm oregano.

Cùng với đế bánh, bạn chỉ cần mua thêm pho mát mozzarella (loại pho mát khác không phù hợp) và nguyên liệu làm nhân. Phi mát mozzarella có nhiều loại, rẻ nhất khoảng 20.000 đồng một lạng. Bạn chỉ cần một lạng pho mát cho một chiếc bánh pizza cỡ vừa, và lạng rưỡi cho bánh cỡ lớn. Nguyên liệu làm nhân tùy từng công thức cụ thể, có thể là thịt bò, xúc xích cay, thịt ba chỉ xông khói, giăm bông, tôm, nấm, dứa, ớt ngọt, hành tây.... Để làm bánh pizza bằng chảo chống dính, bạn cần làm chín nhân bánh trước khi xếp lên đế.

Làm bánh pizza bằng chảo - 1

Đầu tiên, hãy phết lên đế bánh một lớp nước sốt cà chua vừa phải. Nếu cho quá nhiều, bánh sẽ không giòn, nhân bánh dễ bị rơi ra khi ăn. Tiếp theo, bạn rải một lớp pho mát đã bào sợi hoặc xắt nhỏ, sau đó xếp nhân lên trên rồi lại rải một lớp pho mát nữa. Rắc lên một ít lá thơm oregano nếu có (nhiều hàng bán đế bánh có tặng kèm).

Cho chiếc bánh vào chảo chống dính lên bếp ga, đậy vung kín, vặn lửa nhỏ tối đa đang hầm thịt. Khoảng 5 phút sau, pho mát chảy hết, bạn mở vung ra để một lát cho đế bánh giòn là được.

Lưu ý không để lửa lớn, sẽ làm cháy đế bánh trong khi nhân bánh chưa kịp liên kết. Cũng không đậy vung toàn thời gian cho đến khi tắt bếp vì bánh sẽ không giòn, nhân bở do hấp hơi.

Mỗi chiếc bánh pizza bạn làm dù cho thật nhiều nhân và pho mát theo ý thích vẫn có giá thành chỉ bằng một nửa so với mua ngoài hàng.

Theo Lam Giang (Báo Đất Việt)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Thông tin doanh nghiệp
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào ngược Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào...
Loại gối này hỗ trợ chống trào ngược sau khi ăn, giúp tăng...
Nhiệt kế điện tử - tiện ích gấp đôi khi bé sốt Nhiệt kế điện tử - tiện ích gấp đôi khi...
Nhiệt kế điện tử cho kết quả chỉnh xác hơn nhiệt kế truyền...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Làm bánh pizza bằng chảo


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7