Làm bánh quy giòn tan ăn chơi

Sự kiện: Làm bánh ngon

Đây là món bánh ăn vặt rất tuyệt vời dành cho các thành viên nhà bạn.

Thưởng thức món bánh quy vừa thơm lại vừa giòn như thế này ai chẳng thích.

Nguyên liệu

- 175g bơ
- ½ chén đường (đường trắng hoặc đường nâu)
- 1 chén bột mỳ
- ½ muỗng cà phê bột nở
- ½ muỗng cà phê vani chiết xuất
- 1 lòng trắng trứng
- Vỏ chanh mài
- ¼ muỗng cà phê muối

Cách làm:

- Mài vỏ chanh của 1/3 quả.

 lam banh quy gion tan an choi - 1

- Cho bơ mềm vào bát bỏ chanh mài.

 lam banh quy gion tan an choi - 2

- Cho đường vào (bạn có thể cho thêm đường nếu ăn ngọt).

 lam banh quy gion tan an choi - 3

- Rưới ½ muỗng cà phê vani chiết xuất và ¼ muỗng cà phê muối, trộn đều cho đến khi hỗn hợp có màu sáng.

 lam banh quy gion tan an choi - 4

- Cho lòng trắng trứng vào khuấy đều.

 lam banh quy gion tan an choi - 5

- Trộn 1 chén bột mỳ với 2/3 muỗng cà phê bột nở với nhau.

 lam banh quy gion tan an choi - 6

- Sau đó rây hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ, đường vừa được trộn đều ở trên.

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau. Nếu hỗn hợp quá đặc, không mềm, bạn có thể cho thêm 1 hoặc 2 muỗng canh sữa. Sau đó cho hỗn hợp vào bao bắt bông kem.

 lam banh quy gion tan an choi - 7

- Bóp bột bánh ra giấy nướng (như trong hình).

 lam banh quy gion tan an choi - 8

- Nướng bánh trong lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 160oC (320oF)  từ 25 – 30 phút. Không nên để bánh có màu nâu nhưng đổi lại bánh quy rất thơm và giòn.

Thưởng thức bánh quy với sữa hoặc trà nóng đều ngon.

 lam banh quy gion tan an choi - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Kẹo Sữa (Theo Kayotic)

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Bánh quy lợn con đáng yêu

Bánh quy vừng

Bánh quy trái tim

Bánh cà phê đào

Hương sô cô la đầy hấp dẫn

Bánh sữa

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7