Làm bánh kem tặng thầy cô dịp 20-11

Tự tay bạn cũng có thể làm những chiếc bánh ngon và ý nghĩa để tặng thầy cô dịp 20-11.

Nguyên liệu:

- Bột mì: 80gram; bột ngô: 80gram; bột tarta: 1 muỗng cà phê; vanilla: 1 muỗng cà phê

- Đường xay: 100gram

- Trứng gà: 8 quả

- Dầu ăn: 60ml

- Sữa tươi: 30ml

- Kem tươi: 800ml; màu thực phẩm: xanh lá, hồng, đỏ, nâu

- Đui , túi bắt kem

Cách làm:

Phần 1: Làm cốt bánh

Bước 1: Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng.

Cho một chút muối vào tô lòng trắng trứng.

 lam banh kem tang thay co dip 20-11 - 1

Dùng máy đánh trứng đánh cho khi nổi bóng to trong vòng 7 giây thì cho 1 muỗng bột tarta vào đánh với tốc độ trung bình. Tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng mịn như bọt xà phòng thì từ từ cho đường xay vào.

 lam banh kem tang thay co dip 20-11 - 2

Đến khi đường tan hết thì đánh trứng tốc độ cao nhất trong vòng 12- 15 phút nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo là được.

Bước 2: Từ từ đổ từng lòng đỏ và sữa tươi, dầu ăn, vanilla vào đánh nhẹ.

 lam banh kem tang thay co dip 20-11 - 3

Bước 3: Cho bột mì và bột ngô vào một tô trộn đều. Sau đó rây bột vào hỗn hợp trên. Khuấy đều 1 chiều từ dưới lên xung quanh tô sao cho bột tan đều trong hỗn hợp (Lưu ý: Khuấy nhẹ đều tay để tránh vỡ bọt khí  bánh không nở được).

 lam banh kem tang thay co dip 20-11 - 4

Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 10 phút. Lót giấy nến chống dính ở đáy khuôn sau đó đổ bột nhẹ nhàng vào khuôn. Vỗ nhẹ vào thành khuôn để bề mặt phẳng và bánh nở đều. 

 lam banh kem tang thay co dip 20-11 - 5

Phần 2: Làm kem trang trí bánh

Trong khi chờ bánh chín, lấy kem tươi ra khỏi tủ lạnh, đổ 300ml kem tươi ra tô kim loại (nên cho tô vào ngăn đá 10 phút cho kem dễ đánh (chú ý không đánh quá lâu kem sẽ bị tách nước).

Tiếp tục đánh kem tươi rồi chia kem làm nhiều phần khác nhau. Mỗi phần kem lần lượt cho một chút màu thực phẩm hồng, một phần kem cho phẩm màu thực phẩm màu nâu, một phần kem cho phẩm màu thực phâm xanh lá cây... Đánh đều từng phần kem này. Sau đó, cho các phần kem này vào các túi bắt kem khác nhau.

 lam banh kem tang thay co dip 20-11 - 6

Phần 2: Trang trí bánh

Chà láng kem toàn bộ bề mặt bánh. Trang trí xung quanh bằng các họa tiết đơn giản hoặc bạn cũng có thể rắc hạt sô cô la trắng xung quanh thân bánh.

- Chia đôi chiếc bánh để trang trí một nửa trang trí hoa và lá một nửa trang trí trang sách.

- Dùng đui số 70 Trang trí lá, đui hoa hồng Wilton 2D trang trí hoa. 

 lam banh kem tang thay co dip 20-11 - 7

- Dùng đui  Wilton 1D để vẽ cuốn sách trang trí.

- Viết chữ hoàn tất trang trí bánh.

 lam banh kem tang thay co dip 20-11 - 8

Chúc các bạn thành công và có chiếc bánh đẹp tự tay mình làm để tặng thầy cô nhé!

Bếp Eva - Bánh bông lan cuộn ruốc phủ trứng muối ngon mêBánh bông lan cuộn ruốc phủ trứng muối ngon mêMón bánh bông lan cuộn ruốc thơm phức, mềm mịn vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Cách làm bánh mỳ cuộn ruốc kiểu Hồng KôngCách làm bánh mỳ cuộn ruốc kiểu Hồng KôngHương vị mới lạ của món bánh mỳ cuộn ruốc thơm ngon Hồng Kông sẽ khiến bạn ngây ngất.
Bếp Eva - Bánh giầy nhân đậu xanh kiểu truyền thốngBánh giầy nhân đậu xanh kiểu truyền thốngHương vị truyền thống thơm ngon của bánh giầy nhân đậu xanh nâng niu vị giác người ăn.
Theo Tống Lê Tâm (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7