Làm bánh tiêu thơm ngon, nóng hổi ngày mưa

Sự kiện: Làm bánh ngon

Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm món bánh tiêu hấp dẫn và nóng hổi này đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu:

- 200 gr bột mì

- 5gr men nâu; 8 gr bột nở làm bánh bông lan; 20 ml dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê baking soda (nếu có)

- 1/5 muỗng cà phê muối; 20 gr đường; 1/2 chén mè; 120 ml nước ấm

 lam banh tieu thom ngon, nong hoi ngay mua - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bột mì, men, muối, baking soda, bột nở, đường cho hết vào âu to trộn đều. Sau đó cho nước ấm vào nhồi bột 10 phút. Cuối cùng cho dầu vào nhồi 1 lúc cho bột mịn không dính tay. Lấy khăn nhúng nước nóng, vắt khô rồi phủ lên mặt âu bột ủ 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.

Lưu ý: Lượng nước ấm có thể giảm hay tăng lệ thuộc vào bột bạn mua mới hay cũ.

 lam banh tieu thom ngon, nong hoi ngay mua - 2

Bước 2: Qua thời gian ủ, bột đã nở lấy bột ra nhồi sơ lại vài phút cho bột dẻo hơn. Chia bột ra làm 5-6 phần nhỏ (mỗi phần khoảngn50 gr), vo tròn các phần bột rồi lăn qua vừng. Cán bột hơi mỏng.

 lam banh tieu thom ngon, nong hoi ngay mua - 3

 lam banh tieu thom ngon, nong hoi ngay mua - 4

 lam banh tieu thom ngon, nong hoi ngay mua - 5

 lam banh tieu thom ngon, nong hoi ngay mua - 6

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu cần ngập bánh và yêu cầu dầu nóng thì tiêu mới nở. Chờ dầu nóng, hạ lửa trung bình rồi cho từng miếng bột vào chiên.

Cứ dùng đũa trở liên tục miếng bột để bánh nở phồng đều. Khi bánh tiêu có màu vàng đẹp như ý thì bạn gắp bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

 lam banh tieu thom ngon, nong hoi ngay mua - 7

 lam banh tieu thom ngon, nong hoi ngay mua - 8

Bạn đã có món bánh tiêu làm ngay tại nhà thơm ngon tuyệt vời!

 lam banh tieu thom ngon, nong hoi ngay mua - 9

 lam banh tieu thom ngon, nong hoi ngay mua - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tiêu.

Bếp Eva - Bánh giầy nhân đậu xanh kiểu truyền thốngBánh giầy nhân đậu xanh kiểu truyền thốngHương vị truyền thống thơm ngon của bánh giầy nhân đậu xanh nâng niu vị giác người ăn.
Bếp Eva - Thích mê với bánh chiên ngàn lớpThích mê với bánh chiên ngàn lớpBánh chiên ngàn lớp siêu độc đáo, giòn thơm lại hấp dẫn, ai cũng thích.
Bếp Eva - Bánh cốm dừa bọc chuối chiên nóng hổiBánh cốm dừa bọc chuối chiên nóng hổiThưởng thức món bánh cốm dừa bọc chuối với vỏ ngoài giòn ngon, bên trong mềm thơm nóng hổi thật hấp dẫn.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7